Nhà sản xuất đồ chơi Nhật Bản Tomy tăng giá búp bê Licca, ô tô Tomica và các mặt hàng khác trung bình 8,5%

Phiên bản “Happy Lemonade” của búp bê Licca, một trong những sản phẩm được ấn định tăng giá khi xuất xưởng bắt đầu từ tháng 6, được nhìn thấy trong một bức ảnh do Công ty TNHH Tomy cung cấp.

TOKYO – Nhà sản xuất đồ chơi lớn Tomy Company Ltd., có trụ sở tại thủ đô của Nhật Bản, đã công bố đợt tăng giá sắp tới cho 73 sản phẩm của mình, bao gồm cả những mặt hàng chủ lực như búp bê Licca, ô tô đồ chơi đúc khuôn Tomica và xe lửa mô hình Plarail.

Giá bán lẻ đề xuất cho các mặt hàng được vận chuyển từ ngày 1 tháng 6 sẽ tăng trung bình 8,5%, công ty đã công bố vào ngày 24 tháng 4, với lý do chi phí nguyên vật liệu và hậu cần tăng lên.

Búp bê Licca được giới thiệu bởi Công ty tiền thân Takara của Tomy vào năm 1967, với giá khởi điểm là 600 yên và hầu hết các mẫu được bán với giá khoảng 750 yên. Tính đến năm 2017, 60 triệu con búp bê đã được xuất xưởng. Với việc tăng giá, giá búp bê Licca “Happy Lemonade” sẽ tăng từ 3.250 yên (khoảng 24 đô la) đã bao gồm thuế lên 3.850 yên (khoảng 29 đô la).

Tomy cũng sản xuất đồ chơi trong các bộ truyện nổi tiếng như Thomas & Friends, Demon Slayer và Transformers. Động thái này của công ty diễn ra sau khi tăng giá đối với một số mặt hàng khác được vận chuyển bắt đầu từ tháng 7 và tháng 9 năm ngoái.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuo Yamaguchi, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Nhà sản xuất đồ chơi Nhật Bản Tomy tăng giá búp bê Licca, ô tô Tomica và các mặt hàng khác trung bình 8,5%

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like