Nhà sản xuất màn hình Panasonic-Sony nộp đơn bảo vệ tòa án

Ảnh tệp này được chụp vào tháng 11 năm 2019 cho thấy một nhà máy của JOLED Inc. ở Nomi, tỉnh Ishikawa ở miền trung Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — JOLED Inc., một công ty sản xuất màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ được thành lập thông qua việc sáp nhập hoạt động của Panasonic Corp. và Sony Corp., hôm thứ Hai cho biết họ đã nộp đơn xin tòa án bảo vệ với khoản nợ tổng cộng 33,7 tỷ yên ($260 triệu).

Công ty cho biết họ sẽ rút khỏi mảng kinh doanh sản xuất màn hình và đóng cửa các nhà máy ở tỉnh Ishikawa và Chiba. Liên doanh đang gặp khó khăn cho biết với khoảng 380 nhân viên, họ sẽ sa thải khoảng 280 người không tham gia vào quá trình phát triển.

Công ty phải chịu đựng nhu cầu về OLED suy yếu và cạnh tranh gia tăng với các đối thủ, đồng thời nói thêm rằng phải mất nhiều thời gian và chi phí hơn dự kiến ​​để đạt được sản xuất ổn định.

Japan Display Inc., một cổ đông cũ của công ty và là nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng, sẽ tiếp quản hoạt động kinh doanh phát triển công nghệ của công ty.

Động thái này được đưa ra bất chấp một lượng lớn tài trợ từ quỹ INCJ Ltd do nhà nước hậu thuẫn. Quỹ này từ lâu đã hỗ trợ JOLED, đặt cược vào tiềm năng của nó. Tổng số tiền hỗ trợ tài chính của nó lên tới khoảng 140 tỷ yên.

Mikihide Katsumata, chủ tịch của INCJ, hay Tập đoàn Mạng lưới Đổi mới của Nhật Bản, cho biết: “Tôi rất đau lòng khi JOLED phải quyết định nộp đơn xin bảo vệ tòa án.

JOLED được thành lập vào năm 2015 bởi Panasonic, Sony, INCJ và Japan Display, hợp nhất hoạt động OLED của hai gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản để cạnh tranh với các đối thủ châu Á.

Ý tưởng là nhằm thâm nhập vào thị trường màn hình do các nhà sản xuất Hàn Quốc và Trung Quốc thống trị bằng màn hình OLED mỏng hơn, tiết kiệm năng lượng hơn. Nhưng nó phải vật lộn với việc sản xuất hàng loạt và không thể đánh bại các sản phẩm rẻ hơn của đối thủ, khiến công ty không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhờ đến sự bảo vệ của tòa án.

INCJ là cổ đông lớn nhất của JOLED với 56,8% cổ phần, theo Japan Display. Trong số các cổ đông lớn khác, nhà sản xuất phụ tùng xe hơi Denso Corp. sở hữu 16,1% cổ phần của công ty.

Sony Corp. đổi tên thành Sony Group Corp. vào năm 2021 trong khi Panasonic Corp. trở thành công ty cổ phần, Panasonic Holdings Corp. vào năm 2022.

Từ khóa: Nhà sản xuất màn hình Panasonic-Sony nộp đơn bảo vệ tòa án

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like