Nhà sản xuất rượu vang bắt đầu sản xuất ‘rượu vang Nagoya’ vào mùa hè này

Noriyuki Baba đứng cạnh những thùng rượu không gỉ tại Nhà máy rượu vang Nagoya của ông ở thành phố Nagoya, miền trung Nhật Bản vào ngày 20 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) — Một dự án đang được tiến hành ở trung tâm Nagoya nhằm sản xuất rượu vang địa phương ngay trong mùa hè này đồng thời khắc phục những khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hàm lượng nhằm đưa tên của thành phố này lên nhãn rượu.

Ở tầng trệt của nơi từng là phòng chơi mạt chược trong một tòa nhà ba tầng cũ kỹ ở phường Nishi, trung tâm thành phố Nhật Bản, Noriyuki Baba, 55 tuổi và những người khác đang chuẩn bị sản xuất thứ được gọi là “rượu Nagoya”.

Mục tiêu của nhà sản xuất rượu là sản xuất rượu bình thường và thiết lập một nền văn hóa mới của các nhà máy rượu đô thị.

Dự án Nhà máy rượu vang Nagoya ban đầu được bắt đầu giữa các chủ doanh nghiệp và những người khác từ một khu phố mua sắm địa phương, nhưng nó đã thất bại do đại dịch vi-rút corona gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của chính họ.

Baba, người điều hành một trang trại du lịch, nhà hàng của nông dân và nhà máy rượu ở Tokoname, một thành phố của tỉnh Aichi ở phía nam, đã biết được tình hình và thay họ lao vào dự án.

Ông bắt đầu sản xuất rượu vang cách đây khoảng 15 năm sau khi đến thăm Portland ở bang Oregon của Hoa Kỳ, nơi các nhà máy rượu vang được thành lập ở các khu vực đô thị. “Người dân địa phương đang thưởng thức rượu vang,” ông nói. “Đó là một cảnh hạnh phúc.”

Baba cảm thấy rằng dự án của ông ở Nagoya, một đô thị với dân số khoảng 2,3 triệu người, sẽ gần giống với những gì ông đã thấy ở Portland.

Theo quy định của Cơ quan thuế quốc gia, để một nhãn hiệu rượu vang có tên địa phương trên nhãn của nó ở Nhật Bản, nho sản xuất tại địa phương phải chiếm hơn 85% thành phần và được sản xuất tại đó.

Baba ban đầu sẽ mua nho từ nông dân địa phương cho đến khi vườn nho của ông sẵn sàng.

Tại vườn nho rộng 2.000 mét vuông ở phường Midori, Nagoya, anh đã trồng 100 cây nho Albarino, một loại nho được trồng phổ biến ở Tây Ban Nha. Nhiệt độ và độ ẩm cao của Tây Ban Nha tương tự như khí hậu ở Nagoya.

Baba đặt mục tiêu bắt đầu thu hoạch nho từ vườn nho của mình vào mùa hè năm 2025.

Rượu được làm bằng một dãy thùng không gỉ được lắp đặt tại

Nhà máy rượu rộng 60 mét vuông ở tầng trệt dự kiến ​​sẽ được phục vụ tại nhà hàng ở tầng hai.

Mục tiêu của Baba là tạo ra loại rượu có thể được thưởng thức bởi những người bình thường, những người không đặc biệt say mê rượu.

Baba nói: “Các thành phố đầy những người sáng tạo sẵn sàng thử những điều mới. Là một nhà máy rượu, JBAH muốn thử những điều mới đồng thời học hỏi từ những sai lầm”.

Từ khóa: Nhà sản xuất rượu vang bắt đầu sản xuất ‘rượu vang Nagoya’ vào mùa hè này

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like