Nhà sản xuất sự kiện đường phố Nhật Bản sa thải vì nhận xét bài ngoại

Nhà sản xuất Daidogei World Cup Akihito Okuno, phải, và chủ tịch ủy ban điều hành Shigeyuki Sugiyama xin lỗi trong cuộc họp báo tại Phường Aoi của Shizuoka vào ngày 7 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Masahito Minagawa)

SHIZUOKA – Một diễn viên sân khấu Nhật Bản sản xuất một sự kiện biểu diễn đường phố quốc tế đã bị sa thải vì đưa ra những nhận xét phân biệt đối xử đối với công dân nước ngoài.

Ủy ban điều hành của Daidogei World Cup, một sự kiện mùa thu hàng năm ở thành phố Shizuoka, miền trung Nhật Bản, đã bãi nhiệm Akihito Okuno, 53 tuổi, làm nhà sản xuất vào ngày 7 tháng 10 với lý do ông đã đưa ra những nhận xét có thể được hiểu là bài ngoại trong một cuộc hội thảo cho các nhân viên sự kiện. Chủ tịch ủy ban Shigeyuki Sugiyama cũng từ chức để chịu trách nhiệm cùng ngày. Ủy ban sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào giữa tháng 10 về việc có tổ chức sự kiện từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 11 theo kế hoạch hay không.


Akihito Okuno, nhà sản xuất cho World Cup 2022 Daidogei, được nhìn thấy ở Phường Aoi của Shizuoka vào ngày 8 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Masahito Minagawa)

Theo ủy ban điều hành, Okuno đã có một bài giảng với chủ đề “Trở thành người Nhật Bản là gì?” cho 12 nhân viên tình nguyện của Daidogei World Cup vào ngày 17 tháng 9. Anh ta đã phân phát một tài liệu có những lời lẽ xúc phạm như “Một người Trung Quốc tự mình là rồng, nhưng khi có hai người thì họ trở thành giun” và nói, “Chu kỳ triều đại của Trung Quốc là một nền văn hóa thảm sát. ” Rõ ràng là có sự phản đối từ những người tham dự hội thảo.

Okuno đã xin lỗi trong một cuộc họp báo được tổ chức ở Shizuoka vào ngày 7 tháng 10, nói rằng, “Tôi xin lỗi vì đã đưa ra những nhận xét không phù hợp dựa trên sự hiểu lầm của tôi về lịch sử.”

Mặc dù đã có tiếng nói trong ủy ban điều hành đặt câu hỏi về nội dung của tài liệu trước buổi diễn thuyết, ủy ban đã không yêu cầu Okuno sửa đổi nó. Sugiyama, người tham dự cuộc họp báo, cúi đầu xin lỗi, nói: “Có một vấn đề nghiêm trọng trong quản trị của tổ chức.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masahito Minagawa, Shizuoka Bureau)

Từ khóa: Nhà sản xuất sự kiện đường phố Nhật Bản sa thải vì nhận xét bài ngoại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like