Nhà sản xuất thuốc Nhật Bản Shionogi tăng gấp đôi nguồn cung cấp vắc xin COVID lên 60 triệu.

Bức ảnh không ngày tháng cho thấy một cơ sở của Unigen Inc. để sản xuất vắc-xin COVID-19 ở tỉnh Gifu. (Ảnh: Unigen Inc./Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Hãng dược phẩm Nhật Bản Shionogi & Co. sẽ cung cấp tới 120 triệu liều vắc-xin COVID-19 đang được phát triển hàng năm hoặc đủ cho 60 triệu người, tăng gấp đôi kế hoạch cung cấp vì họ nhận thấy liều lượng thấp hơn vẫn có hiệu quả, theo công ty.

Các quan chức của công ty cho biết, loại vắc-xin này có thể được sản xuất trong nước đầu tiên ở Nhật Bản, có thể có hiệu quả ngay cả với một nửa số lượng được cho là cần thiết trước đây.

Công ty đang có kế hoạch xác định liều lượng thích hợp bằng cách mở rộng các thử nghiệm lâm sàng được đưa ra vào tháng 12 năm ngoái.

Các quan chức cho biết nếu Shionogi có thể tiến hành theo hệ thống phê duyệt nhanh chóng của chính phủ, họ có thể bắt đầu cung cấp các liều vắc xin trong năm nay.

Công ty có trụ sở tại Osaka cho biết họ có thể cung cấp liều vắc xin cho 30 triệu người mỗi năm. Hai mũi tiêm cho mỗi người là cần thiết để vắc-xin Shionogi có hiệu quả, giống như vắc-xin do các công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. và Moderna Inc. sản xuất.

Unigen Inc., một nhà sản xuất thuốc theo hợp đồng ở tỉnh Gifu, có kế hoạch thiết lập dây chuyền sản xuất vắc-xin vào cuối năm nay.

Việc thực hiện thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn đang trở nên khó khăn ở Nhật Bản, đặt ra một rào cản lớn trong việc phát triển một loại vắc-xin.

Shionogi đã bắt đầu một nghiên cứu lâm sàng về vắc xin dựa trên protein tái tổ hợp của mình vào tháng 12 năm ngoái, nhắm vào khoảng 200 người Nhật Bản. Các quan chức cho biết họ sẽ xem xét thực hiện các thử nghiệm ở các khu vực bị nhiễm coronavirus gia tăng như Đông Nam Á và Châu Phi.

Từ khóa: Nhà sản xuất thuốc Nhật Bản Shionogi tăng gấp đôi nguồn cung cấp vắc xin COVID lên 60 triệu.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like