Nha sĩ Tokyo bị cáo buộc bán dung dịch súc miệng bằng cách quảng cáo về hiệu quả của coronavirus

Dung dịch súc miệng và các vật dụng khác mà Sở cảnh sát đô thị thu giữ được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp tại Sở cảnh sát Kojimachi ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 20 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Takuya Suzuki)

TOKYO – Một nha sĩ 58 tuổi và ba người khác đã bị bắt vì cáo buộc quảng cáo và bán dung dịch súc miệng, chưa được phê duyệt là sản phẩm dược phẩm, có tác dụng chống lại loại coronavirus mới.

Bộ phận môi trường sống của Sở Cảnh sát Thủ đô ngày 20 tháng 11 thông báo rằng họ đã bắt giữ bốn người, bao gồm nha sĩ Kiyoshi Amano từ phường Shibuya của Tokyo, vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị Y tế.

Họ đang tiến hành điều tra thêm với giả định rằng bốn nghi phạm đã bán các giải pháp cho tổng cộng 8.500 người từ tháng 1 đến tháng 7 qua internet và kiếm được khoảng 44 triệu yên (khoảng 423.867 USD).

Cụ thể, các nghi phạm bị cáo buộc quảng cáo trên một trang web bán hàng trực tuyến bốn loại dung dịch súc miệng chưa được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, bao gồm cả Periotreat phê duyệt, vì “rất có thể có tác dụng khử trùng đối với loại coronavirus mới”. và bán tổng cộng 67 mặt hàng như vậy cho năm khách hàng ở Tokyo với giá khoảng 150.000 yên (khoảng 1.450 USD). Họ cũng bị cáo buộc tàng trữ khoảng 4.200 sản phẩm súc miệng với mục đích bán chúng.

Theo mục môi trường cuộc sống, Amano đã nói với các nhà điều tra rằng: “Quảng cáo không có nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi không bán chúng dưới dạng dược phẩm”. Ba người khác cũng đã phủ nhận việc biết hành động của họ là bất hợp pháp.

Các giấy tờ cáo buộc nhà điều hành trang web bán hàng Amano Dental, do chính Amano đứng đầu, về tội danh tương tự cũng đã được gửi tới các công tố viên.

Các dung dịch súc miệng ban đầu có giá khoảng 700 yên (khoảng 6,7 đô la) cho mỗi chai 500 ml, nhưng đã được bán với giá khoảng 2.000 yên (khoảng 19,3 đô la) mỗi chai trên trang web từ tháng 1 năm 2019. Chúng đã được quảng cáo là có tác dụng chống lại bệnh cúm, tiểu đường, ung thư thực quản và các bệnh khác, ngay cả từ trước khi virus coronavirus lây lan.

Amano đã xuất hiện trên các tờ báo, tạp chí, TV và các phương tiện truyền thông khác với tư cách là một nha sĩ về các chủ đề bao gồm sức khỏe răng miệng và hôi miệng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Kakizaki và Takuya Suzuki, City News Department)

Từ khóa: Nha sĩ Tokyo bị cáo buộc bán dung dịch súc miệng bằng cách quảng cáo về hiệu quả của coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like