Nhà soạn nhạc Hàn Quốc chiến thắng cuộc thi âm nhạc Geneva, hạng 2 Nhật Bản

Shin Kim, bên phải, Hàn Quốc và Yuki Nakahashi, trung tâm, Nhật Bản trả lời câu hỏi từ một thí sinh tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Geneva ở Geneva, vào ngày 26 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

GENEVA (Kyodo) – Shin Kim của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã giành giải cao nhất trong bộ phận sáng tác tại một cuộc thi quốc tế dành cho các nhạc sĩ trẻ ở Thụy Sĩ, với Yuki Nakahashi người Nhật về nhì, người tổ chức cuộc thi cho biết.

Chàng trai 27 tuổi người Hàn Quốc nhận được 15.000 franc Thụy Sĩ (15.000 USD) khi giành giải nhất tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Geneva ở Geneva. Armin Cservenak của Hungary, 27 tuổi, đứng thứ ba.

Nakahashi, người từng theo học nhà soạn nhạc Nhật Bản Ichiro Nodaira tại Đại học Nghệ thuật Tokyo và hiện là sinh viên Nhạc viện Paris, cũng đã giành được ba trong số bốn giải đặc biệt được trao ở hạng mục sáng tác, bao gồm cả giải do các sinh viên và thành viên âm nhạc chọn. của khán giả.

Nakahashi, 27 tuổi, cho biết anh rất hài lòng với kết quả. “Điều ấn tượng nhất là tôi đã có thể chơi với những nghệ sĩ biểu diễn tuyệt vời,” anh nói.

Kim đã giành giải cao nhất cho tác phẩm đương đại mang tên “Bài hát của Oneiroi” do anh sáng tác cho cuộc thi.

“Điều đó rất có ý nghĩa đối với tôi khi nhận được giải thưởng này vì cuộc thi ở Geneva là một trong những cuộc thi lớn nhất thế giới. Tôi nghĩ đó là bước đầu tiên tuyệt vời đối với tôi với tư cách là một nhà soạn nhạc”, anh nói sau lễ trao giải.

Tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Hàn Quốc, nơi anh theo học dưới sự điều hành của nhà soạn nhạc người Hàn Quốc Byungmoo Lee, Kim hiện là sinh viên Học viện Âm nhạc Hoàng gia ở London.

Chủ tịch ban giám khảo Beat Furrer cho biết: “Chất lượng âm thanh phong phú trong tác phẩm của Kim thật tuyệt vời. “Tiếng la hét, tiếng la hét, những âm thanh nhẹ nhàng và căng thẳng, phạm vi âm thanh rất lớn,” anh nói thêm.

Cuộc thi Geneva được thành lập vào năm 1939 nhằm thúc đẩy các nhạc sĩ trẻ tài năng, được coi là bàn đạp cho sự nghiệp quốc tế.

Từ khóa: Nhà soạn nhạc Hàn Quốc chiến thắng cuộc thi âm nhạc Geneva, hạng 2 Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like