Nhà soạn nhạc Ryuichi Sakamoto kêu gọi dừng kế hoạch tái phát triển Jingu

Ryuichi Sakamoto. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Nhà soạn nhạc và nhạc sĩ nổi tiếng Nhật Bản Ryuichi Sakamoto đã gửi một lá thư tới Thống đốc Tokyo Yuriko Koike bày tỏ sự phản đối kế hoạch tái phát triển sẽ chứng kiến ​​hai địa điểm thể thao lịch sử bị phá bỏ và hàng trăm cây cối bị chặt bỏ, nói rằng, “cây cối nên không được hy sinh.”

“Mỗi người có tầm nhìn về nơi họ muốn sống và tầm nhìn này được chia sẻ để định hình thành phố”, người đàn ông 71 tuổi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn IV cho biết trong một cuộc phỏng vấn bằng văn bản gần đây với Kyodo News.

Tháng trước, chính quyền thủ đô Tokyo đã thông qua kế hoạch phá dỡ và xây dựng lại Sân vận động Jingu và Sân bóng bầu dục tưởng niệm Hoàng tử Chichibu, cũng như chặt hạ hàng trăm cây xanh, như một phần của khu phức hợp cao tầng mới sẽ hoàn thành vào năm 2036.

Bất chấp mối lo ngại của công chúng về việc chặt cây tại một trong những khu phố xanh nhất của thành phố và tác động đến Đại lộ Jingu Gaien Ginkgo nổi tiếng gần đó, dự án đã chính thức bắt đầu vào ngày 22 tháng 3.

Trong một bức thư gửi Koike hồi đầu tháng, Sakamoto, người sáng lập và lãnh đạo tổ chức bảo tồn rừng More Trees, kêu gọi đình chỉ và xem xét lại dự án, nói rằng “Chúng ta không nên hy sinh những cây Jingu quý giá mà tổ tiên chúng ta đã dành 100 năm bảo vệ và nuôi dưỡng chỉ vì lợi ích kinh tế nhanh chóng.”

Sakamoto cho biết ông cảm thấy được truyền cảm hứng để viết bức thư từ những người phản đối việc tái phát triển ngay trước khi nó được chính quyền đô thị chấp thuận. Ông nói: “Là một công dân, tôi không thể im lặng.

Sau đó tại một cuộc họp báo, Koike cũng đề nghị gửi thư cho các nhà điều hành kinh doanh, nhưng Sakamoto nói rằng mặc dù ông sẽ “đặc biệt thích đền thờ Meiji Jingu, nơi sở hữu khu đất, để xem xét lại kế hoạch,” nhưng “trước tiên cần phải xem xét các ưu điểm”. ưu nhược điểm phát triển từng khu vực trên cơ sở tầm nhìn quy hoạch đô thị.”

“Không nên phổ biến kiến ​​thức cho người dân Tokyo về tầm nhìn của thống đốc đối với quy hoạch đô thị của thành phố sao?” anh ấy nói thêm.

Nhà soạn nhạc, người đã dành nhiều thời gian hơn ở Tokyo do đang trong quá trình điều trị, cho biết ông cảm thấy luyến tiếc khi đến thăm khu vực Jingu Gaien.

Sakamoto than thở rằng anh ấy không thể làm gì hơn để “truyền bá hoặc hành động ngoài việc gửi thư”, vì “năng lượng và thể lực của anh ấy đều suy giảm đến mức thậm chí khó có thể sản xuất âm nhạc.”

Vào tháng 6 năm 2022, nghệ sĩ dương cầm từng đoạt giải Oscar và Grammy tiết lộ rằng anh đang chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn IV, sau khi trước đó thông báo rằng anh bị ung thư vòm họng vào năm 2014 và ung thư trực tràng vào năm 2021.

Từ khóa: Nhà soạn nhạc Ryuichi Sakamoto kêu gọi dừng kế hoạch tái phát triển Jingu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like