Nhà sư Nhật Bản xuất hiện với tư cách nhân chứng tại tòa án Hàn Quốc về bức tượng bị đánh cắp

Setsuryo Tanaka, sư trụ trì của chùa Kannon ở tỉnh Nagasaki, tây nam Nhật Bản, nói chuyện với các phóng viên sau khi xuất hiện tại Tòa án tối cao Daejeon vào ngày 15 tháng 6 năm 2022, ở Daejeon, miền trung Hàn Quốc. (Kyodo)

DAEJEON, Hàn Quốc (Kyodo) – Sư trưởng của một ngôi chùa Phật giáo ở tây nam Nhật Bản đã xuất hiện với tư cách là nhân chứng trong phiên tòa xét xử của tòa án Hàn Quốc hôm thứ Tư và kêu gọi trả lại bức tượng Phật bị kẻ trộm Hàn Quốc đánh cắp vào năm 2012 nhưng cũng là được tuyên bố bởi một ngôi đền trong nước.

Setsuryo Tanaka từ ngôi đền Kannonji ở Tsushima, tỉnh Nagasaki, nơi có bức tượng đồng đang tranh chấp được chỉ định là tài sản văn hóa, là nhân chứng Nhật Bản đầu tiên xuất hiện trong vụ kiện do chính phủ Hàn Quốc đệ trình vào năm 2017.

“Điều tôi muốn khẳng định là ngôi đền Kannonji đã có quyền sở hữu bức tượng kể từ năm 1953 khi nó lần đầu tiên được công nhận là một tập đoàn tôn giáo,” Tanaka nói.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã thu hồi bức tượng vào năm 2013, nhưng chùa Buseok ở Seosan đã xin lệnh tòa đòi trả lại bức tượng và sau đó đã đệ đơn kiện chính phủ Hàn Quốc, nói rằng nó đã bị cướp biển Nhật Bản hàng trăm năm trước.

Tòa án quận Daejon đã ra phán quyết có lợi cho nguyên đơn vào tháng 1 năm 2017, kết luận chùa Buseok là chủ sở hữu hợp pháp của bức tượng. Chính phủ Hàn Quốc đã kháng cáo phán quyết.

Tanaka cũng cho biết bức tượng được kiếm bởi một nhà sư Nhật Bản, người đã thành lập chùa Kannonji trong thời gian ông ở Chosun, triều đại cuối cùng và tồn tại lâu nhất của Hàn Quốc, và đưa nó về Nhật Bản một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, luật sư đại diện cho nguyên đơn đã bác bỏ tuyên bố của ngôi đền Nhật Bản, nói rằng không có bằng chứng chính thức để chứng minh rằng nó đã được đưa đến Nhật Bản một cách hợp pháp.

Một phiên điều trần khác sẽ được tổ chức vào tháng Tám, trong khi tòa án ám chỉ hôm thứ Tư rằng một phán quyết đang đến gần.

Quá trình tố tụng diễn ra vào thời điểm Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, người mới nhậm chức vào tháng trước, đang nhấn mạnh sự cần thiết phải hàn gắn mối quan hệ khó khăn giữa Seoul và Tokyo, vốn đã chìm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ do các vấn đề lịch sử bắt nguồn từ thời thuộc địa của Nhật Bản. sự cai trị của Bán đảo Triều Tiên.

Từ khóa: Nhà sư Nhật Bản xuất hiện với tư cách nhân chứng tại tòa án Hàn Quốc về bức tượng bị đánh cắp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like