Nhà tắm công cộng bị bỏ hoang hơn 25 năm ở Osaka Pref. tái sinh như văn phòng

Phòng tắm dành cho nữ trước đây, gần như được giữ nguyên hình dạng ban đầu, được nhìn thấy ở Izumisano, tỉnh Osaka, vào ngày 17 tháng 11 năm 2022. Mọi người có thể tổ chức các cuộc họp trong bồn tắm phủ đệm trong khi sử dụng bức tường trắng ở hậu cảnh làm màn hình máy chiếu . (Mainichi/Yuichi Nakagawa)=Nhấp/chạm vào ảnh để có thêm ảnh.

IZUMISANO, Osaka – Một cơ sở nhà tắm công cộng đã bị bỏ hoang hơn 25 năm trước ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã được cải tạo để chính quyền thành phố sử dụng cũng như làm văn phòng chung.

Masaru Nakaoka, trưởng bộ phận bảo tồn tài sản văn hóa của Chính quyền thành phố Izumisano, được nhìn thấy đang ngồi ở bàn tiếp tân của cơ sở tắm Asahi-yu trước đây. Chính quyền thành phố đã cải tạo địa điểm này để bảo tồn nó như một tài sản văn hóa và gần đây đã bắt đầu sử dụng nó làm văn phòng mới cho bộ phận chính phủ.

Cơ sở này tọa lạc tại một khu vực trung tâm thành phố cũ, cách Ga Izumisano của Công ty Đường sắt Điện Nankai khoảng 5 phút đi bộ. Asahi-yu, có cấu trúc chiết trung với ngoại thất bằng gỗ kiểu Nhật Bản và trần phòng tắm hình vòm kiểu phương Tây, được cho là đã được xây dựng vào những năm đầu của thời đại Showa (1926-1989) hoặc trước đó.


Masaru Nakaoka, trưởng bộ phận bảo tồn tài sản văn hóa của Chính quyền thành phố Izumisano, được nhìn thấy tại bàn tiếp tân của cơ sở tắm công cộng Asahi-yu cũ ở thành phố Izumisano, tỉnh Osaka vào ngày 17 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Yuichi Nakagawa)= Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Kể từ khi nó bị đóng cửa vào khoảng năm 1995 do sức khỏe của chủ sở hữu không tốt cùng nhiều lý do khác, cấu trúc này đã bị bỏ trống cho đến khi người ta quyết định chuyển bộ phận bảo tồn tài sản văn hóa đến đây trong quá trình cải tạo các tòa nhà cũ ở khu trung tâm thành phố cũ.

“Tôi đoán đây sẽ là trường hợp đầu tiên trên cả nước sử dụng nhà tắm công cộng làm văn phòng chính phủ,” Nakaoka cười nói. Anh ấy nói thêm, “Điều này sẽ thể hiện mong muốn của JBAH là có trụ sở tại địa phương và bảo tồn các tài sản văn hóa.”

Nhằm mục đích để cơ sở được đăng ký là tài sản văn hóa vật thể quốc gia, chính quyền thành phố đã cố gắng giữ nguyên hình dạng ban đầu trong quá trình cải tạo. Trong phòng tắm nam trước đây, nơi sắp chuyển văn phòng bộ phận, một sàn phẳng được làm phía trên bồn tắm cũ. Một bức tranh về Sân bay Quốc tế Kansai và các điểm khác trong thành phố đã được vẽ trên tường, tạo ra bầu không khí của một nhà tắm công cộng thực sự ở Nhật Bản. Trong khi đó, bồn tắm nữ trước đây chỉ được trải đệm. Thành phố có kế hoạch cho thuê không gian làm văn phòng chia sẻ trong tương lai. Mọi người có thể tổ chức các cuộc họp trong bồn tắm trong khi sử dụng bức tường trắng làm màn hình máy chiếu.


Hình ảnh bên ngoài theo phong cách Nhật Bản của nhà tắm công cộng Asahi-yu cũ ở Izumisano, Quận Osaka, vào ngày 17 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Yuichi Nakagawa)

Nakaoka cho biết, “Bằng cách bảo tồn cảnh quan đường phố cũ, JBAH hy vọng sẽ biến nơi này thành một khu vực mà khách du lịch nước ngoài cũng có thể ghé thăm.”

Trong khi các chính quyền địa phương trên khắp đất nước đấu tranh để duy trì các tòa nhà lịch sử và truyền lại cho các thế hệ tương lai, trọng tâm là liệu cơ sở tắm cũ ở đây có thể trở thành một trường hợp điển hình hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuichi Nakagawa, Cục Ảnh Osaka)


Trong ảnh: Cơ sở tắm công cộng cũ bị bỏ hoang ở Osaka Pref. biến thành văn phòng

Từ khóa: Nhà tắm công cộng bị bỏ hoang hơn 25 năm ở Osaka Pref. tái sinh như văn phòng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like