Nhà thiết kế Ferrari Nhật Bản bị treo giò vì chạy quá tốc độ

Ferrari Enzo mới được ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Sydney vào ngày 17 tháng 10 năm 2002, tại Sydney, Australia. (Getty/Kyodo)

YAMAGATA, Japan (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Sáu đã kết án nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng Kiyoyuki Okuyama án tù treo vì chạy quá tốc độ vào tháng 10 năm ngoái ở đông bắc Nhật Bản trong một mẫu xe thể thao Ferrari do ông thiết kế.

Tòa án quận Yamagata đã tuyên cho Okuyama, 63 tuổi, án tù 4 tháng, bị đình chỉ trong 2 năm, vì lái chiếc Enzo Ferrari với tốc độ 128 km/h, vượt quá tốc độ cho phép 88 km/h, trên một con đường núi có phong cảnh đẹp ở tỉnh Yamagata vào khoảng 10:50 sáng ngày 1 tháng 10.

Các công tố viên đã yêu cầu bốn tháng tù giam.

Okuyama thừa nhận đã chạy quá tốc độ, nói rằng anh ta muốn để động cơ tiếp xúc với không khí chuyển động nhanh để làm mát nó, theo luật sư của anh ta.

“Mức độ chạy quá tốc độ là đáng kể và cực kỳ nguy hiểm,” Thẩm phán Osamu Imai cho biết khi đưa ra phán quyết, đồng thời cho biết thêm rằng thời hạn đã bị đình chỉ vì Okuyama đã thừa nhận cáo buộc.

Okuyama nói với các phóng viên: “Tôi sẽ đảm bảo rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa và sẽ đóng góp cho xã hội. Tôi rất xin lỗi.”

Cùng với Enzo Ferrari, Okuyama được biết đến với việc thiết kế loạt tàu cao tốc E7 và tàu hỏa giường nằm sang trọng Train Suite Shiki-Shima.

Từ khóa: Nhà thiết kế Ferrari Nhật Bản bị treo giò vì chạy quá tốc độ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like