Nhà thờ Tây Nhật Bản bị nhiễm virus coronavirus sau khi hát phúc âm

Bức ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia của Nhật Bản cung cấp cho thấy coronavirus. (Ảnh do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp)

OITA – Tổng cộng 45 người tại một loạt các buổi tụ tập trong nhà thờ ở tỉnh Oita liên quan đến ca hát và ăn uống đã bị nhiễm coronavirus, một loại vi rút đã được công nhận là nhiễm trùng nhóm, chính quyền tỉnh Oita thông báo vào ngày 2 tháng 9.

Những người tham gia ở độ tuổi từ 10 đến 60 tại các sự kiện của Nhà thờ Oita Full Mừng ở thành phố Oita, miền tây Nhật Bản đã hát thánh ca và các bài hát phúc âm. Không có trường hợp COVID-19 nghiêm trọng nào được báo cáo trong số đó.

Chính quyền tỉnh cho biết các cuộc tụ họp diễn ra vào ngày 22, 27 và 29 tháng 8, với tổng số khoảng 60 người tham gia trong ba ngày. Nhà thờ đã thực hiện các biện pháp chống lại virus bao gồm thực hiện cách xa xã hội, nhưng có những người đã hát mà không đeo mặt nạ và nắm tay nhau, trong khi một số ăn đồ uống giải khát tại các buổi tụ họp.

Một quan chức sở y tế và phúc lợi của tỉnh cho biết: “Tôi muốn yêu cầu mọi người không chỉ tham gia hát karaoke mà còn hát thánh ca và hát phúc âm theo nhóm tại các buổi tụ họp tôn giáo.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Fumito Tsushima, Cục Oita)

Từ khóa: Nhà thờ Tây Nhật Bản bị nhiễm virus coronavirus sau khi hát phúc âm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like