Nhà thờ Thống nhất cho biết mẹ của kẻ bắn súng Abe là người theo dõi

Tomihiro Tanaka, chủ tịch chi nhánh Nhật Bản của Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo, vào ngày 11 tháng 7 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được biết đến rộng rãi với tên gọi Nhà thờ Thống nhất, cho biết hôm thứ Hai rằng mẹ của một người đàn ông đã bắn chết cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là một tín đồ của nhóm tôn giáo này.

Tomihiro Tanaka, chủ tịch chi nhánh Nhật Bản của tập đoàn, cũng cho biết trong một cuộc họp báo ở Tokyo rằng Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, không phải là một tín đồ và rằng anh ta “không trực tiếp bày tỏ ác cảm” với bất kỳ thành viên nào của nhóm.

Các nguồn tin điều tra cho biết anh ta có ác cảm với nhóm vì mẹ anh ta đã đóng góp một “khoản tiền khổng lồ”.

Tổng thống cũng nói rằng nếu sự phẫn nộ chống lại nhóm được chứng minh là đã thúc đẩy Yamagami bắn Abe, họ sẽ phải “xem xét tình hình một cách nghiêm túc.”

Tanaka cũng phủ nhận các liên kết của nhóm với Abe nhưng thừa nhận rằng cựu thủ tướng Nhật Bản đã gửi một tin nhắn video tới tổ chức liên kết của nó là Liên đoàn Hòa bình Toàn cầu. Theo Tanaka, cả hai nhóm đều được thành lập bởi Moon Sun Myung, người Hàn Quốc.

Tanaka giải thích rằng mẹ của Yamagami đã trở thành một tín đồ vào khoảng năm 1998 và gia đình bị hủy hoại tài chính vào khoảng năm 2002, nhưng cũng cho biết không có hồ sơ nào về các hoạt động của cô trong tổ chức và liệu nhóm có yêu cầu quyên góp thêm sau đó hay không.

Sau một thời gian gián đoạn, bà mẹ lại bắt đầu tham gia các sự kiện do nhóm tổ chức khoảng mỗi tháng một lần kể từ năm 2017, chủ tịch nói thêm.

Từ khóa: Nhà thờ Thống nhất cho biết mẹ của kẻ bắn súng Abe là người theo dõi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like