Nhà thờ Thống nhất có 210 triệu đô la. mục tiêu quyên góp hàng năm ở Nhật Bản: cựu quan chức hàng đầu

Ngày 9 tháng 9 năm 2022, hình ảnh cho thấy một tài liệu tổng hợp các vấn đề của Giáo hội Thống nhất đã được gửi đến Mainichi Shimbun từ cựu điều hành Giáo hội Thống nhất Masaue Sakurai. (Mainichi)

TOKYO – Một cựu quan chức cấp cao của Giáo hội Thống nhất, người thuộc trụ sở chính của nhóm tôn giáo trong khoảng 20 năm trước khi rời đi vào năm 2017, nói với Mainichi Shimbun rằng nhóm đặt mục tiêu hàng năm quyên góp ở Nhật Bản với tổng trị giá khoảng 30 tỷ yên ( khoảng 210 triệu đô la), gây áp lực lớn lên những người theo dõi trong việc đáp ứng hạn ngạch.

Masaue Sakurai, 48 tuổi, là phó giám đốc văn phòng giáo dục gia đình tại Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được biết đến với tên cũ là Nhà thờ Thống nhất. Ông đã trả lời một cuộc điều tra của Mainichi Shimbun trong một trường hợp hiếm hoi khi một cựu giám đốc điều hành tiết lộ công việc nội bộ của tập đoàn trong khi tiết lộ tên thật của họ. Sakurai lên án lập trường của nhóm, nói rằng, “Các phương pháp của nhóm rõ ràng đã đi ngược lại đạo đức xã hội, và việc thu tiền quyên góp thông qua cưỡng chế vẫn tiếp tục kể cả sau năm 2009, đó là khi nhóm tuyên bố rằng họ thực thi tuân thủ luật pháp và quy định.”

Sakurai là một tín đồ thế hệ thứ hai có cha là chủ tịch thứ năm của chi nhánh Nhật Bản của Nhà thờ Thống nhất từ ​​năm 1995 đến năm 1996. Ông bắt đầu làm việc tại trụ sở chính vào năm 1998 sau khi tốt nghiệp đại học và dành nhiều năm để hỗ trợ và giáo dục. dành cho những người theo dõi thế hệ thứ hai. Năm 2017, anh đã phát hành một tài liệu phản đối chính sách điều hành của Giáo hội Thống nhất và rời nhóm. Anh ấy nói với Mainichi Shimbun rằng “nhóm bây giờ không có dấu hiệu cải thiện các đặc điểm của mình. Tôi muốn cất lên tiếng nói của mình như một người biết hoạt động bên trong để một bi kịch không lặp lại.”

Trong quá trình tham vấn với con cái của những người theo Nhà thờ Thống nhất, Sakurai dường như đã gặp nhiều người nói rằng sự đóng góp của cha mẹ khiến tài chính gia đình suy sụp, và cản trở cuộc sống hàng ngày cũng như sự nghiệp học tập của họ. Ông đã gặp phải nhiều trường hợp những người theo thế hệ thứ hai phải đối mặt với vấn đề cha mẹ tạo ra khoản nợ bằng thẻ tín dụng dưới tên của con họ, không thể đối mặt với người thân vì cha mẹ của họ đã vay quá nhiều tiền và trả nợ thay cho cha mẹ.

Cuối cùng, Sakurai bắt đầu nhận được sự tư vấn từ cha mẹ của những người theo thế hệ thứ hai. Một quan chức hàng đầu của một nhà thờ trực thuộc tập đoàn, người thậm chí đã quyên góp tiền bán thời gian của con trai họ mà anh ấy kiếm được để trang trải học phí đại học của mình, nói, “Tôi đã làm điều mà tôi không nên làm với tư cách là cha mẹ,” và bày tỏ sự đau buồn về thực tế. bị áp lực để đáp ứng hạn ngạch quyên góp.

Giáo hội Thống nhất ủng hộ học thuyết rằng các thành viên sẽ được cứu bằng cách quyên góp. Sakurai cũng nghe được từ một người theo dõi rằng một khi họ mở lòng về các vấn đề gia đình hoặc tôn giáo, họ ngay lập tức được yêu cầu quyên góp.


Trụ sở của Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới được đặt tại phường Shibuya của Tokyo. (Mainichi)

Trong một cuộc họp báo vào tháng 7, Tomihiro Tanaka, người đứng đầu chi nhánh Nhật Bản của Nhà thờ Thống nhất, nhấn mạnh rằng ông thấy rằng các cải tiến và hướng dẫn đã được thực hiện đối với “bán hàng tâm linh” – một phương pháp lừa dối để thuyết phục mọi người mua hàng – – kể từ năm 2009, khi một người theo dõi bị bắt vì bị cáo buộc khiến người khác mua những con dấu đắt tiền và các mặt hàng khác bằng cách gây lo lắng. Tuy nhiên, Sakurai nhớ lại thời gian và nói, “Đặc điểm của nhóm không thay đổi.”

Ông tuyên bố, “Thay vì bán hàng hóa cho các bên bên ngoài, nó chỉ thay đổi cách tiếp cận để buộc những người trong cuộc (những người theo dõi) quyên góp”.

“Mọi người bên trong đều biết về hạn ngạch quyên góp vô lý. Tuy nhiên, việc coi các khoản quyên góp là một vấn đề được coi là một dấu hiệu của sự thiếu đức tin và có một bầu không khí khiến người ta khó nói ra điều đó”, ông nói.

Theo Sakurai, các khoản quyên góp bao gồm các loại định kỳ, trong đó 10% tiền lương của những người theo dõi được cung cấp cho nhóm, cũng như “quyên góp đặc biệt.” Đối với các khoản đóng góp đặc biệt, sau khi khung thời gian và số tiền mục tiêu được quyết định, trụ sở chính sẽ phân công hạn ngạch cho các chi hội khu vực.

“Theo hệ thống, các cơ quan khu vực chuyển tiếp hạn ngạch cho giáo xứ bên dưới họ, sau đó được chuyển tiếp đến các nhà thờ. về cấu trúc trong đó hạn ngạch đối với nhà thờ cuối cùng sẽ được áp dụng cho các tín đồ cá nhân. Trụ sở chính cũng nên biết về hạn ngạch cho mỗi nhà thờ, cũng như tỷ lệ thành tích của họ, “Sakurai nói.

Khi các nhà thờ không thể hoàn thành hạn ngạch, thời gian quyên góp đặc biệt đã được kéo dài. Mỗi nhà thờ đều nắm được tình trạng tài sản của các tín đồ thông qua các tín đồ khác, những người được giao nhiệm vụ thu tiền, và nếu họ hàng tổ chức các dịp lễ, thì rõ ràng sẽ yêu cầu quyên góp với lý do cúng dường.

Sakurai tiết lộ, “Kể từ khoảng cuối những năm 1990, lời dạy rằng lễ vật và phước lành đối với tổ tiên là cần thiết để chuộc lại tội lỗi trong quá khứ, điều không tồn tại như một phần của giáo lý ban đầu, đã được lan truyền và người ta thường tuyên bố rằng quyên góp là cần thiết Để đạt được điều này. Sau khi các thủ đoạn lôi kéo ‘mua bán tâm linh’ nổi lên như một vấn đề, thay vì bán và mua hàng hóa, nhà thờ bắt đầu tặng các bức tượng nhỏ trên tháp và các tài liệu cầu nguyện để đổi lấy số tiền quyên góp lớn. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shota Harumashi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhà thờ Thống nhất có 210 triệu đô la. mục tiêu quyên góp hàng năm ở Nhật Bản: cựu quan chức hàng đầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like