Nhà thờ Thống nhất cố gắng làm trật bánh cuộc họp báo ở Tokyo của cựu tín đồ

Sayuri Ogawa, người sử dụng bút danh để bảo vệ danh tính của mình, nói về trải nghiệm của cô khi lớn lên với tư cách là một tín đồ thế hệ thứ hai của Giáo hội Thống nhất, tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 7 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà thờ Thống nhất gây tranh cãi vào thứ Sáu đã cố gắng ngăn chặn cuộc họp báo của một cựu tín đồ bằng cách gửi một thông điệp có chữ ký của cha mẹ cô ấy, nhưng cô ấy đã ép trước và lên tiếng về những lạm dụng bị cáo buộc mà cô ấy và các tín đồ khác phải chịu đựng dưới tay của nó.

Trong một phiên bản tóm tắt của tin nhắn fax được đọc trong sự kiện này, cha mẹ của Sayuri Ogawa đã kêu gọi tạm dừng cuộc họp báo ngay lập tức, nói rằng con gái họ có “xu hướng nói dối”, và các vấn đề tâm thần mà cô ấy nói rằng cô ấy mắc phải đã trở nên tồi tệ hơn kể từ khi tay súng giết cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tại Câu lạc bộ Phóng viên Nước ngoài của Nhật Bản ở Tokyo, nơi tổ chức sự kiện, Ogawa, người sử dụng bút danh để bảo vệ danh tính thực của mình, kể lại những kinh nghiệm đau thương của mình với tư cách là một tín đồ nhà thờ thế hệ thứ hai.

Sinh ra và lớn lên trong nhà thờ do Sun Myung Moon thành lập ở Hàn Quốc vào năm 1954 và thường bị các nhà phê bình gán cho là một giáo phái, Ogawa kể rằng sau khi tốt nghiệp trung học, cô đã bị một bộ trưởng công vụ quấy rối tình dục trong một khóa tu.

Người phụ nữ nói rằng tại khóa tu, cô cũng được cho biết rằng cô đã bị “một linh hồn quỷ ám” và sau đó được gửi đến một cơ sở ở Hàn Quốc để làm lễ trừ tà.

Ogawa cho biết những thực hành trái ngược của nhà thờ và việc cô chứng kiến ​​những tín đồ khác bị suy sụp tinh thần đã ảnh hưởng đến sự ổn định của bản thân, dẫn đến việc cô phải nhập viện tâm thần.

Một Ogawa xúc động cũng cho biết cô lớn lên trong khó khăn về tài chính, khi cha mẹ cô thường xuyên quyên góp cho nhà thờ. Cô cho biết gia đình cô đã tịch thu 2 triệu yên (14.000 đô la) mà cô đã tiết kiệm được khi đi làm thêm, thêm vào đó số tiền này vẫn chưa được trả lại.

Sau khi Abe bị bắn, Ogawa nói rằng cô ấy nhận ra “nhiều nạn nhân đang phải chịu đựng giống như tôi” và cô ấy “muốn loại bỏ những thiệt hại do tôn giáo gây ra.”

Tin nhắn được gửi đến câu lạc bộ báo chí hôm thứ Sáu bao gồm một tin nhắn bằng tiếng Nhật và một tin nhắn khác bằng tiếng Anh. Phiên bản tiếng Anh có chữ ký của cha mẹ cô, những người đã tham gia một trong những đám cưới tập thể mà nhà thờ được biết đến.

“Tôi tin rằng nhiều người đang theo dõi sẽ biết ai là kẻ xấu”, Ogawa nói sau khi tin nhắn tạm dừng sự kiện trong khi các nhà tổ chức sự kiện thảo luận về thông điệp với phía cô.

Nhà thờ Thống nhất đã thu hút sự giám sát của công chúng kể từ khi Tetsuya Yamagami, kẻ tấn công Abe, nói với các nhà điều tra rằng gia đình anh ta đã bị hủy hoại tài chính sau khi mẹ anh ta quyên góp rất lớn cho nhà thờ. Nhóm đã thừa nhận vụ việc.

Yamagami cũng cho biết ông tin rằng Abe có liên quan đến nhóm, chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới. Cựu thủ tướng xuất hiện trong một thông điệp video được phát sóng tại một sự kiện do một tổ chức liên kết tổ chức vào năm 2021.

Các mối liên hệ được tiết lộ giữa các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và Nhà thờ Thống nhất đã làm dấy lên lo ngại rằng nhóm này có thể đã tìm cách gây ảnh hưởng chính trị thông qua đảng này.

Từ khóa: Nhà thờ Thống nhất cố gắng làm trật bánh cuộc họp báo ở Tokyo của cựu tín đồ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like