Nhà thờ Thống nhất giữ kỷ lục về các khoản quyên góp lớn theo kế hoạch cải cách, sẽ không giới hạn số tiền

Hideyuki Teshigawara, người đứng đầu trụ sở xúc tiến cải cách của Giáo hội Thống nhất được nhìn thấy trong một cuộc họp báo tại phường Shibuya của Tokyo vào ngày 4 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Yohei Koide)

TOKYO – Nhà thờ Thống nhất đã thông báo tại trụ sở chính ở Tokyo vào ngày 4 tháng 10 rằng họ sẽ lưu giữ hồ sơ quyên góp vượt quá 30% thu nhập hàng tháng của các cá nhân và có thể trả lại tiền nếu được yêu cầu.

Nhóm tôn giáo cho biết quyết định này được đưa ra theo thông báo ngày 30/9 của một hội đồng liên lạc gồm các bộ và cơ quan chính phủ, trong đó tiết lộ rằng các quầy tư vấn cho nạn nhân đã tiếp nhận gần 1.000 trường hợp liên quan đến các vấn đề tài chính kể từ ngày 5/9.

Tuy nhiên, nhóm, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, cho biết trong cuộc họp báo rằng họ sẽ không giới hạn các khoản quyên góp bằng cách sử dụng tiêu chuẩn 30%, với lý do “những người theo dõi có ý chí tự do.”

Hideyuki Teshigawara, người đứng đầu trụ sở xúc tiến cải cách của tập đoàn, đã tham dự cuộc họp báo và nói, “Các cuộc tham vấn (liên quan đến vấn đề tài chính) không nên được đưa vào phạm vi của chính phủ quốc gia. JBAH đang phản ánh sâu sắc về hành động của mình.”

Trong một cuộc họp báo riêng vào ngày 22 tháng 9, Giáo hội Thống nhất đã công bố một kế hoạch cải tổ bao gồm các biện pháp loại bỏ các khoản quyên góp quá mức có thể gây áp lực cho các tín đồ. Theo biện pháp mới nhất của tổ chức này, bất kỳ khoản đóng góp nào vượt quá 30% thu nhập hàng tháng sẽ được ghi vào nguồn quỹ và liệu nó có được gia đình đồng ý hay không, và biên lai sẽ được phát hành. Hồ sơ dường như cũng sẽ được sử dụng để kiểm tra xem các khoản quyên góp có đang tạo ra gánh nặng cho những người theo dõi và gia đình của họ hay không.

Teshigawara trước đây đã nhấn mạnh rằng không có nạn nhân của các chiến thuật thao túng “bán linh hồn” của nhóm kể từ khi nó ban hành tuyên bố tuân thủ vào năm 2009. Tuy nhiên, ông đã thay đổi lời giải thích này trong cuộc họp báo ngày 4 tháng 10, nói rằng, “Chắc chắn rằng con số các cuộc tham vấn ngày càng ít đi. Tuyên bố chắc hẳn đã không được phổ biến một cách hiệu quả ở một số khu vực. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Oba, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhà thờ Thống nhất giữ kỷ lục về các khoản quyên góp lớn theo kế hoạch cải cách, sẽ không giới hạn số tiền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like