Nhà thờ Thống nhất sửa chữa các nhận xét trong bối cảnh bị xem xét kỹ lưỡng về cái chết của Abe

Tomihiro Tanaka, chủ tịch chi nhánh Nhật Bản của Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, bị báo chí chất vấn trong một cuộc họp báo ở phường Shinjuku, Tokyo vào ngày 11 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Nhà thờ Thống nhất, trung tâm của sự giám sát ngày càng tăng của công chúng về vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe, hôm Chủ nhật đã đính chính các nhận xét rằng họ “không gặp rắc rối” với các tín đồ của mình kể từ năm 2009.

Một nhóm luật sư đã chỉ trích những bình luận của Tomihiro Tanaka, chủ tịch chi nhánh Nhật Bản của nhà thờ, trong cuộc họp báo hôm thứ Hai tuần trước, nhấn mạnh rằng nhà thờ đã phải đối mặt với một loạt yêu cầu trả lại tiền quyên góp ngay cả sau năm 2009.

“Ý JBAH là JBAH đã đạt được một số kết quả nhất định thông qua hệ thống tuân thủ của mình. Điều đó không có nghĩa là JBAH không gặp khó khăn. JBAH xin lỗi vì đã gây ra hiểu lầm do cách diễn đạt không tốt của JBAH”, Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được biết đến rộng rãi như Nhà thờ Thống nhất, trong một tuyên bố.

Tetsuya Yamagami, người bị bắt sau khi Abe bị bắn chết trong một bài phát biểu trên đường phố ở phía tây thành phố Nara vào ngày 8 tháng 7, đã nói với các nhà điều tra rằng việc mẹ anh quyên góp cho nhà thờ đã hủy hoại tài chính của gia đình anh. Chú của anh ấy nói rằng họ đã tổng cộng khoảng 100 triệu yên (720.000 đô la).

Yamagami cũng cho biết anh ta nuôi mối hận với nhà thờ hơn 20 năm và giết Abe khi tin rằng ông nội của mình, cựu Thủ tướng Nobusuke Kishi, đã mời nhóm tôn giáo từ Hàn Quốc đến Nhật Bản, theo các nhà điều tra.

Từ khóa: Nhà thờ Thống nhất sửa chữa các nhận xét trong bối cảnh bị xem xét kỹ lưỡng về cái chết của Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like