Nhà thờ Thống nhất tuyên bố sai rằng đây là nơi trú ẩn khẩn cấp của trẻ em ở miền trung Nhật Bản

Hình ảnh Chế độ xem phố của Google vào tháng 6 năm 2015 cho thấy một cơ sở địa phương của Nhà thờ Thống nhất ở Konan, tỉnh Aichi, với tấm biển ghi “Nơi trú ẩn khẩn cấp cho trẻ em” được treo ở lối vào.

KONAN, Aichi – Một tấm biển quảng cáo cơ sở của Nhà thờ Thống nhất ở thành phố miền trung Nhật Bản này là nơi trú ẩn cho trẻ em trong trường hợp khẩn cấp đã bị dỡ bỏ sau khi chính quyền cho biết họ không hề biết gì về nó.

Cơ sở khu vực liên kết với nhóm tôn giáo, chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, hiển thị tên của một đồn cảnh sát địa phương cùng với biển hiệu “Kodomo 110-ban no Ie” (Ngôi nhà 110 của trẻ em). “110” là số khẩn cấp để gọi cảnh sát ở Nhật Bản. Tấm biển đã được gỡ bỏ bởi một quan chức hội đồng giáo dục thành phố, người đã đến thăm nhà thờ vào ngày 30 tháng 9, sau một cuộc điều tra của Mainichi.

Hệ thống trú ẩn khẩn cấp cho trẻ em được áp dụng trên khắp Nhật Bản, và ở tỉnh Aichi, các đồn cảnh sát giao những ngôi nhà, cửa hàng và những nơi khác gần trường học để làm nơi trú ẩn cho trẻ em yêu cầu giúp đỡ khi chúng cảm thấy nguy hiểm. Những cơ sở đó có nhiệm vụ bảo vệ trẻ em và liên lạc với cảnh sát. Tại thành phố Konan, những người sẵn sàng đăng ký làm nơi trú ẩn sẽ nộp đơn vào các trường tiểu học địa phương, sau đó kiểm tra những người nộp đơn và liên hệ với cảnh sát, trước khi cảnh sát cho họ làm nơi trú ẩn, theo thành phố.

Biển báo được đề cập đã được gắn vào bên trong lối vào phía trước của nhà thờ địa phương, giúp nó có thể nhìn thấy từ bên ngoài qua kính. Ngoài dòng chữ “Ngôi nhà 110 của trẻ em” và “Đồn cảnh sát Konan”, tấm biển còn có tên khu học chính nơi có trường tiểu học gần đó.

Khi tờ Mainichi Shimbun truy vấn các quan chức của chính quyền thành phố và hội đồng giáo dục vào ngày 29 tháng 9, họ đều trả lời: “JBAH không biết về dấu hiệu này.”


Biển báo “Nơi trú ẩn khẩn cấp cho trẻ em” được nhìn thấy ở lối vào của cơ sở địa phương của Nhà thờ Thống nhất ở Konan, tỉnh Aichi, vào ngày 29 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Shinichiro Kawase, hình ảnh đã được sửa đổi một phần)

Khi tờ Mainichi phỏng vấn trường tiểu học gần đó, hiệu trưởng của trường nói: “Năm nay tôi học năm thứ bảy ở trường này, nhưng tôi không biết về tấm biển. Tôi không nghĩ trường JBAH yêu cầu nó được dựng lên.” Mặc dù nhà trường đã kiểm tra các biển báo dọc theo các tuyến đường đi làm của trẻ em hàng năm, nhưng dường như nhà trường không hề biết về biển báo này vì nhà thờ không nằm trong khu vực trường học.

Một người dân địa phương lớn tuổi nói với Mainichi, “Một công ty trước đây nằm trong cùng một tòa nhà đã trưng biển tương tự.” Ông nói thêm, “Sẽ thật kỳ lạ nếu nhà thờ đã nộp đơn xin và được chấp nhận. Bằng cách treo biển ‘Ngôi nhà 110 dành cho trẻ em’, có vẻ như nhà thờ đã nhận được sự tin tưởng từ cư dân địa phương và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ.”

Mainichi Shimbun đã đi xa hơn để kiểm tra xem biển báo đã có từ khi nào bằng cách sử dụng các chức năng Chế độ xem phố của Google.

Vào năm 2012, tòa nhà hiện đang được nhà thờ sử dụng là nơi ở của một công ty in ấn. Một tấm có cùng kiểu dáng được nhìn thấy dán trên tấm kính của lối vào. Trong một hình ảnh năm 2015, tòa nhà đã có nhà thờ, với tấm biển ở cùng một vị trí.

Dựa trên những hình ảnh này, hội đồng giáo dục thành phố cũng kết luận rằng chiếc đĩa được phân phát cho người thuê trước đó vẫn ở đó. Do việc nhà thờ để tấm biển lệch với mục đích của “Ngôi nhà 110 thiếu nhi” chủ yếu nằm dọc các con đường đi lại của trường nên ban giáo dục đã yêu cầu nhà thờ dỡ bỏ.

“JBAH muốn họ tham khảo ý kiến ​​của thành phố thay vì trưng biển mà không được phép”, một đại diện của hội đồng giáo dục nhận xét và nói thêm, “JBAH đã muốn người thuê trước đó trả lại tấm biển.”

Một quan chức cấp cao tại Sở cảnh sát Konan làm chứng rằng họ chưa bao giờ nghe nói về dấu hiệu ở nhà thờ trước đây. “JBAH đang tìm hiểu lý do tại sao tên của đồn cảnh sát này lại được sử dụng (trong biển báo).” Vì Cảnh sát tỉnh Aichi thường cung cấp các tấm biển có hình minh họa linh vật của lực lượng cảnh sát khi họ giao các cơ sở tư nhân làm nơi trú ẩn tạm thời cho trẻ em, quan chức này suy đoán rằng tấm biển tại nhà thờ có thể do cộng đồng địa phương hoặc chính quyền thành phố cung cấp.

“Tấm biển này đã có ở đây từ lâu. JBAH không biết rõ lai lịch vì người phụ trách hiện tại đã được chỉ định ở đây vài năm trước”, một đại diện của nhà thờ cho biết.

Eito Suzuki, một nhà báo từng đưa tin về các vấn đề của Giáo hội Thống nhất, chỉ ra rằng, “Có thể nghĩ rằng nhà thờ đã lợi dụng tấm biển để làm cho nó có vẻ như thể cảnh sát và cộng đồng đã cho nó một con dấu chấp thuận. Đó là một điển hình của điều gì đó. nhà thờ sẽ làm. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nhà thờ Thống nhất tuyên bố sai rằng đây là nơi trú ẩn khẩn cấp của trẻ em ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like