Nhà tù yêu cầu Fukuoka Pref. người đàn ông bí mật cho bạn gái thuốc phá thai

Ảnh tập tin này cho thấy Tòa án Quận Fukuoka ở Phường Chuo của thành phố. (Mainichi)

FUKUOKA – Các công tố viên đã yêu cầu một án tù đối với một người đàn ông đã cho bạn gái mình uống thuốc phá thai mà cô ấy không hề hay biết và khiến cô ấy sẩy thai, trong phiên xét xử của anh ta tại Tòa án quận Fukuoka vào ngày 10 tháng 11.

Ryuji Hamamura, một cư dân 35 tuổi của thành phố Miyawaka, tỉnh Fukuoka, phải đối mặt với cáo buộc phá thai mà không được sự đồng ý. Khi đề nghị mức án 1/2 năm tù cho 4 người, các công tố viên nói rằng hành động của anh ta là một “tội ác độc hại mà không quan tâm đến sự nguy hiểm gây ra cho người mẹ.” Luật sư của anh ta yêu cầu một bản án treo, và phiên tòa kết thúc cùng ngày.

Theo cáo trạng, Hamamura bị cáo buộc đã gây ra vụ đình chỉ thai nghén bằng cách bí mật đưa cho bạn gái của mình mà không được sự đồng ý của cô ấy loại thuốc dạng viên Cytotec 100, trong đó có chất gây co bóp tử cung. Hành động của anh ta được cho là diễn ra từ khoảng 10 giờ tối đến 10 giờ 40 tối ngày 11 tháng 6, khi bạn gái của anh ta, khi đó 29 tuổi, đang mang thai 9 tuần.

Trong tuyên bố mở đầu phiên tòa, các công tố viên cho biết bị cáo đã muốn chia tay với người phụ nữ, nhưng nghĩ rằng anh ta sẽ không thể sau khi biết cô ấy có thai. Anh ta cho biết đã giả vờ vui mừng về việc mang thai, nhưng lại lên mạng và đặt mua các viên nén chứa hoạt chất misoprostol, rồi bí mật đưa cho cô trong khi quan hệ tình dục. Các viên thuốc này không được chấp nhận là thuốc phá thai ở Nhật Bản.

Người phụ nữ sau đó bị đau dạ dày và chảy máu, và tại một phòng khám Sản phụ khoa vào ngày hôm sau, cô ấy đã bị sảy thai.

“Đó là một tội ác cực kỳ ích kỷ, và không thể tưởng tượng được nỗi đau của người phụ nữ bị phản bội”, bên công tố nói trong phần kết luận của mình.

Một luật sư bào chữa cho Hamamura đã tìm kiếm một quyết định khoan hồng, nói rằng bị cáo đã đạt được thỏa thuận với người phụ nữ để trả cho cô ấy hơn 5 triệu yên (khoảng 44.000 USD), và những người thân sẽ theo dõi anh ta. Trả lời câu hỏi trong phiên tòa, Hamamura nói: “Tôi lấy làm tiếc vì tôi đã làm tổn thương người phụ nữ và gây ra cái chết nhỏ”.

Phán quyết về vụ việc được đưa ra vào ngày 10 tháng 12.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Hiratsuka, Kyushu News Department)

Từ khóa: Nhà tù yêu cầu Fukuoka Pref. người đàn ông bí mật cho bạn gái thuốc phá thai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like