Nhà vận động bầu cử ở miền đông Nhật Bản chụp ảnh sổ thăm dò có thể vi phạm pháp luật

(Mainichi)

MANAZURU, Kanagawa – Một nhân viên vận động bầu cử cho một dân biểu ở thị trấn phía đông Nhật Bản này đã chụp ảnh các danh sách cử tri địa phương vào tháng 9 năm 2021 vì có thể vi phạm Đạo luật Bầu cử Văn phòng Công cộng, Mainichi Shimbun đã phát hiện ra.

Cuốn sổ thăm dò về thị trấn Manazuru của tỉnh Kanagawa được chụp bởi Yukiko Tsuchiya, 40 tuổi, một thành viên hội đồng ở thị trấn Yugawara lân cận, người đang làm nhân viên chiến dịch cho Isamu Kimura, 39 tuổi, một nhân viên lắp ráp Manazuru.

Ủy ban điều hành bầu cử Manazuru đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 24 tháng 8 để thảo luận về vấn đề này và quyết định thắt chặt các quy định, chẳng hạn như hạn chế mang theo các thiết bị điện tử khi xem danh sách cử tri.

Kimura, Tsuchiya và chính quyền thị trấn nói rằng hai thành viên hội đồng và một người khác đã duyệt qua danh sách cử tri trong văn phòng phó thị trưởng để sử dụng cho chiến dịch của Kimura trước cuộc bầu cử hội đồng thị trấn vào tháng 9 năm 2021. Khi đó, Tsuchiya đã chụp ảnh khoảng 40 trang của danh sách, trong đó có thông tin cá nhân của khoảng 800 cử tri. Các bức ảnh đã được chia sẻ với một nhân viên chiến dịch khác qua mạng xã hội.

Tsuchiya nói với Mainichi Shimbun, “Lúc đầu, tôi nhập danh sách vào máy tính của mình, nhưng nó trở nên quá nhiều công việc, vì vậy tôi đã chụp ảnh bằng máy ảnh trên thiết bị máy tính bảng mà tôi mang theo. Tôi nghĩ nó có thể nằm trong vùng xám và JBAH. có thể gặp rắc rối, vì vậy tôi đã kín đáo về điều đó. Điều đó là không khôn ngoan. ”

Trong khi đó, Kimura xin lỗi, nói rằng, “Tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm với tư cách là một người ở vị trí giám sát chiến dịch.”

Theo Bộ Nội vụ và Truyền thông, công dân cũng như các ứng cử viên và nhân viên chiến dịch tranh cử của họ có thể xem được danh sách bầu cử. Tuy nhiên, việc chụp ảnh hoặc sao chép chúng có thể dẫn đến cáo buộc “xem bản trích xuất danh sách cử tri thông qua lừa dối hoặc các phương tiện sai trái khác.” Hơn nữa, không được cung cấp danh sách cho bên thứ ba, với một số trường hợp ngoại lệ.

Vào tháng 2 năm 2020, thị trưởng hiện tại của Manazuru, Kazuhiko Matsumoto, lúc đó là quan chức cấp cao của thị trấn, đã sao chép bất hợp pháp dữ liệu sổ thăm dò ý kiến. Ông đã sử dụng nó trong chiến dịch tranh cử thị trưởng vào tháng 9 năm đó.

Các hướng dẫn hành chính của thị trấn về việc truy cập vào sổ thăm dò cấm sử dụng máy ảnh và máy tính, và để đối phó với hành vi sai trái của Matsumoto, thị trấn đã thực hiện các bước vào tháng 12 năm 2021 để chỉ định một người giám sát bất kỳ ai truy cập vào các cuộn. Tuy nhiên, không có hạn chế về việc mang thiết bị vào.

Kazuhiro Aoki, tổng thư ký ủy ban bầu cử của thị trấn, người đã triệu tập cuộc họp khẩn ngày 24 tháng 8, cho biết, “JBAH xác nhận rằng JBAH phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt,” cho thấy rằng hội đồng có kế hoạch thắt chặt các quy định về việc mang thiết bị vào.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Motohashi, Cục địa phương Hiratsuka và Satoru Suzuki, Cục Yokohama)

Từ khóa: Nhà vận động bầu cử ở miền đông Nhật Bản chụp ảnh sổ thăm dò có thể vi phạm pháp luật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like