Nhà viết luận Nhật Bản tưởng niệm các nạn nhân cuộc không kích năm 1945 ở Tokyo nhận được thư cảm ơn từ Mỹ

Kayoko Ebina được nhìn thấy ở phường Taito của Tokyo trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 14 tháng 12 năm 2016. (Mainichi)

TOKYO – Một phụ nữ Nhật Bản đã mất sáu thành viên trong gia đình trong cuộc không kích thời chiến ngày 10 tháng 3 năm 1945 vào Tokyo, và sau đó đã dựng tượng đài ở thủ đô và tổ chức sự kiện tưởng niệm các nạn nhân của vụ đánh bom hàng năm, đã khiến một trái tim thông điệp cá nhân mà cô nhận được từ chính phủ Mỹ trước lễ kỷ niệm năm nay.

Kayoko Ebina, một nhà viết luận 87 tuổi, đã nhận được bức thư từ Joseph Young, phụ trách quảng cáo lâm thời tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Tokyo, vào ngày 8 tháng 3. Nó viết, “Cảm ơn bạn đã có cơ hội để cùng bạn tưởng nhớ trọng thể của tất cả các nạn nhân đã mất trong Chiến tranh thế giới thứ hai. ” Ebina phản ánh, “Những nỗ lực mà tôi tiếp tục cho đến nay cuối cùng đã được hiểu và tôi rất vui.”

Trong bức thư của mình, Young viết tiếp, “Trong bảy thập kỷ trôi qua kể từ cuộc xung đột khủng khiếp đó, Hoa Kỳ và Nhật Bản đã xây dựng một Liên minh được hỗ trợ bởi tình bạn bền vững giữa nhân dân của chúng ta. Tôi mong muốn tiếp tục xây dựng và làm sâu sắc thêm điều đó. mối quan hệ trong những năm tới. ”

Vụ đánh bom đã cướp đi sinh mạng của cha Ebina, một thợ làm cần câu truyền thống thuộc thế hệ thứ ba làm việc dưới cái tên Saochu, đồng thời giết chết mẹ, hai anh trai, một em trai và bà của cô. Cô và người anh trai Kisaburo, hiện 89 tuổi, lấy tên là Saochu, đều không bị tổn thương vì họ đã di tản đến Numazu ở tỉnh Shizuoka.

Ebina được người kể chuyện rakugo Sanyutei Kimba III nhận vào làm trẻ mồ côi trong chiến tranh, người thích câu cá và là bạn của cha cô. Cô tiếp tục kết hôn với nghệ sĩ biểu diễn rakugo Hayashiya Sanpei I. Sau khi chồng qua đời, cô duy trì ngôi nhà Hayashiya và viết về những trải nghiệm thời chiến của mình trong cuốn tiểu thuyết “Ushiro no Shomen Daare”, tạm dịch là “Ai đứng sau tôi?” và cũng đã phát biểu tại các bài giảng và trong các dịp khác.

Năm 2005, cô đã thiết lập hai tượng đài ở quận Ueno của Tokyo: “Kanashimi no Tokyo Daikushu” (Cuộc tấn công vĩ đại của Tokyo Air Raid của nỗi buồn), và “Toki Wasureji no To” (Tòa tháp thời gian không bao giờ quên). Mỗi năm vào ngày 9 tháng 3, một “Toki Wasureji no Tsudoi” (Thu thập thời gian không bao giờ quên) đã được tổ chức, thu hút những người thuộc thế hệ của Ebina cũng như những người trẻ muốn truyền lại bi kịch chiến tranh.Bức ảnh này cho thấy bức thư do Joseph Young gửi cho Kayoko Ebina, phụ trách quảng cáo lâm thời tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Tokyo. (Hình ảnh được sửa đổi một phần để bảo mật). (Mainichi)

Tuy nhiên, các sự kiện năm nay và năm ngoái đã bị hủy bỏ do đại dịch coronavirus. Thay vào đó, Ebina quyết định tổ chức một buổi lễ tưởng niệm vào ngày 9 tháng 3 chỉ với sự tham gia của những người thân thiết với cô. Chính điều này đã khiến cô bất ngờ nhận được bức thư.

“Tôi rất ngạc nhiên khi tin nhắn được gửi đến tận tay tôi. Tôi muốn nói với những người xung quanh Nhật Bản mồ côi trong chiến tranh và những người khác từng trải qua chiến tranh về điều đó”, cô nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masakazu Yui, Web Operation / News Flash Group)

Từ khóa: Nhà viết luận Nhật Bản tưởng niệm các nạn nhân cuộc không kích năm 1945 ở Tokyo nhận được thư cảm ơn từ Mỹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like