Nhà vô địch Shogi Fujii trở thành người trẻ nhất Nhật Bản giành 10 danh hiệu với chiến thắng Oi

Fujii Sota chơi trong ván thứ năm của trận tranh danh hiệu Oi hay nhất trong bảy người ở Makinohara, tỉnh Shizuoka, vào ngày 6 tháng 9 năm 2022, trong bức ảnh này do Hiệp hội Shogi Nhật Bản cung cấp.

TOKYO – Sota Fujii vào ngày 6 tháng 9 đã trở thành kỳ thủ trẻ nhất giành được 10 danh hiệu shogi bằng cách giành chiến thắng trong ván đấu thứ năm của trận chung kết giải đấu Oi trước người thách đấu Masayuki Toyoshima để bảo vệ thành công danh hiệu của mình.

Fujii, 20 tuổi, đã giành chiến thắng trong trò chơi, được tổ chức trong hai ngày vào ngày 5 và 6 tháng 9 tại thành phố Makinohara ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, trong 128 lần di chuyển để giành chiến thắng trong trận tranh đai Oi nhất trong bảy với kỷ lục bốn thắng và một thua.

Kể từ khi ra mắt, Fujii đã giành chiến thắng trong mọi trận đấu tranh đai mà anh ấy góp mặt, nâng tổng số lần giành danh hiệu của anh ấy lên con số 10. Thành tích của anh ấy khi mới 20 tuổi 1 tháng đã vượt qua kỷ lục do kỳ thủ 51 tuổi hạng chín thiết lập. Yoshiharu Habu, người đã giành được danh hiệu thứ 10 khi mới 23 tuổi 4 tháng. Fujii đã đạt được thành tích hai con số của mình trong thời gian kỷ lục chỉ hai năm một tháng, đánh bại Makoto Nakahara, 75 tuổi, người giữ danh hiệu Meijin suốt đời trong bốn năm.

Trong giải đấu Oi, kỳ thủ Toyoshima, 32 tuổi, hạng chín, đã vượt qua ván đầu tiên, nhưng Fujii đã trở lại để giành chiến thắng trong ba ván tiếp theo. Chiến thắng của Fujii trong ván đấu thứ năm đã mang lại cho anh ta danh hiệu để thêm vào bốn người khác mà anh ta đã nắm giữ: Osho, Ryuo, Eio và Kisei.

“Tôi không tập trung vào số danh hiệu đã kiếm được. Tôi có giải đấu Ryuo sắp diễn ra vào tháng tới, và tôi muốn lưu tâm đến mọi thứ để có thể có được phong độ tốt cho mọi trận đấu mà mình chơi”, Fujii nói.

Trong các trận tranh đai của mình trong năm tài chính này, Fujii đã giành được danh hiệu Eio, và cũng bảo vệ được vương miện Kisei. Với chiến thắng gần đây nhất, anh đã bảo vệ được danh hiệu thứ ba của mình. Trong số ba trong số tám danh hiệu lớn còn lại của shogi, Fujii có một trận thắng và một trận thua trong giải đấu xếp hạng Meijin hạng A, trong khi anh ấy thua ở vòng đầu tiên của giải đấu Oza, và trong giải đấu Kio, anh ấy đã lọt vào top tám.

(Bản gốc tiếng Nhật của Susumu Maruyama, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Nhà vô địch Shogi Fujii trở thành người trẻ nhất Nhật Bản giành 10 danh hiệu với chiến thắng Oi

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like