Nhà vô địch thế giới karate Nhật Bản tuyên bố cô đã bị lạm dụng với thanh kiếm tre trong khi tập luyện

Karateka Ayumi Uekusa được hiển thị trong ảnh tệp này. (Mainichi)

TOKYO – Karateka hàng đầu Ayumi Uekusa, người sẽ tham gia Thế vận hội Olympic Tokyo và đã tuyên bố đã nhận được sự quấy rối quyền lực từ giám đốc huấn luyện của Liên đoàn Karatedo Nhật Bản, tiết lộ vào ngày 28 tháng 3 rằng mắt trái của cô bị bầm tím sau khi bị đánh vào mặt với một thanh kiếm rào tre trong một buổi tập luyện tháng Giêng.

Uekusa, một vận động viên 28 tuổi và có triển vọng huy chương trong hạng mục kumite 61 kg trở lên của nữ tại Thế vận hội Tokyo, đã giành được danh hiệu kumite trên 68 kg dành cho nữ tại giải vô địch karate thế giới 2016 và về nhì tại giải vô địch thế giới vào năm 2018. Cô đã mô tả trong blog của mình vào ngày 28 tháng 3 về bản chất của hành vi quấy rối mà cô được cho là đã nhận được từ Masao Kagawa, giám đốc huấn luyện nhằm tăng cường các vận động viên tại Liên đoàn Karatedo Nhật Bản (JKF).

Kagawa nói với Mainichi Shimbun vào đêm 28 tháng 3, “Tôi sẽ không bao giờ làm điều gì đó như đâm vào mặt một vận động viên Olympic và làm họ bị thương”, đồng thời bác bỏ cáo buộc.

Là người quản lý đội karate của Đại học Teikyo, Kagawa là người hướng dẫn Uekusa kể từ khi cô vào đại học. Cô ấy hiện đang tiếp tục sử dụng trường đại học làm nơi đào tạo của mình.

Vào khoảng ngày 20 tháng 12 năm 2020, Kagawa bắt đầu một hình thức huấn luyện trong đó một thanh kiếm bằng tre được đâm và xoay xung quanh các vận động viên để mô phỏng các kỹ thuật đấm và đá, theo blog của Uekusa. Khóa đào tạo này được tổ chức vào cuối các buổi thực hành. Mục tiêu của nó là để các vận động viên né tránh các động tác và thực hiện các đòn phản công bằng những cú đấm và đá, nhưng các vận động viên rõ ràng đã tham gia tập luyện mà không mang đồ bảo hộ. Ngoài Uekusa, nhiều vận động viên khác cũng bị bầm tím mắt trong các buổi tập.

Uekusa cũng khai rằng Kagawa đã thường xuyên quát mắng và nhắc nhở cô về việc tập luyện cũng như cuộc sống riêng tư của cô kể từ mùa thu năm ngoái, và từ khoảng tháng 12, cô đã trải qua những trường hợp không thể tham gia tập luyện do căng thẳng về tinh thần. Đầu tháng này, Uekusa đã báo cáo vấn đề với bàn tư vấn của Ủy ban Olympic Nhật Bản, và tâm sự với các cá nhân liên kết với JKF. JKF dự kiến ​​sẽ mở một hội đồng đánh giá đạo đức vào ngày 31 tháng 3 và thảo luận về cách xử lý vụ việc sau khi lắng nghe quan điểm của cả hai bên.

Trong blog của mình, Uekusa tiết lộ, “Tôi đã lo lắng trong một thời gian dài rằng nếu lên tiếng, tôi có thể mất vị trí của mình trong thế giới karate và tôi cũng sẽ không thể chuẩn bị đầy đủ cho Đại hội thể thao Tokyo.” Tuy nhiên, cô ấy nói, “Tôi nghĩ rằng tình trạng này tiếp tục sẽ không được mong muốn đối với bản thân tôi với tư cách là một vận động viên Olympic, và tôi quyết định lấy hết can đảm của mình và truyền đạt sự thật.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Matsumoto, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: Nhà vô địch thế giới karate Nhật Bản tuyên bố cô đã bị lạm dụng với thanh kiếm tre trong khi tập luyện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like