Nhạc sĩ Kauan Okamoto cáo buộc quản lý tài năng hành hung anh

Nhạc sĩ Kauan Okamoto, cựu thành viên của nhóm nhạc pop Nhật Bản Johnny’s Junior, phát biểu trong cuộc họp báo tại Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài của Nhật Bản, vào ngày 12 tháng 4 năm 2023, ở Tokyo. (Ảnh AP/Eugene Hoshiko)

TOKYO (AP) — Khi Johnny Kitagawa nói với một trong những cậu bé ở trong ngôi nhà sang trọng của anh ấy rằng hãy đi ngủ sớm, mọi người đều biết “đến lượt bạn.”

Đó là một trong những hồi ức được chia sẻ hôm thứ Tư bởi nhạc sĩ Kauan Okamoto, khi đó 15 tuổi, về việc bị Kitagawa, một nhân vật quyền lực trong thế giới giải trí Nhật Bản, tấn công tình dục. Associated Press thường không xác định danh tính nạn nhân bị cáo buộc tấn công tình dục, nhưng Okamoto đã chọn xác định danh tính của mình trên các phương tiện truyền thông.

Okamoto là thành viên của nhóm nam dự phòng Johnny’s Jr., nhóm này cũng hoạt động như một nhóm tài năng cho Johnny & Associates, một công ty tài năng quản lý các nam diễn viên và ca sĩ thần tượng.

Anh nhớ lại tiếng dép lộp cộp của Kitagawa dọc hành lang. Anh trở mình trên giường, giả vờ ngủ. Theo Okamoto, đôi khi Kitagawa đưa cho anh tờ 10.000 yên (100 USD) vào sáng hôm sau khi không có ai để ý, chẳng hạn như trong thang máy.

Điều đó tiếp tục trong bốn năm, bắt đầu từ năm 2012 và kéo dài cho đến khi Okamoto rời Johnny & Associates.

Cuộc gặp gỡ của Okamoto với Kitagawa bắt đầu khi anh ấy có một công ty người mẫu gửi video anh ấy hát “Baby” của Justin Bieber cho người quản lý tại văn phòng của Kitagawa. Anh ấy được mời đến một buổi hòa nhạc ở Tokyo, và sau đó là nhà của Kitagawa.

Ông nói với các phóng viên tại Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Tokyo: “Tôi hy vọng mọi người sẽ lên tiếng vì đây là một số lượng lớn các nạn nhân.

Okamoto, 26 tuổi, ước tính có hàng chục người được Kitagawa chọn làm “người yêu thích” của anh ấy – những người mà anh ấy coi là tài năng – để đến ở tại nhà anh ấy, nơi xảy ra vụ lạm dụng bị cáo buộc. Vụ bê bối nổi lên sau khi bộ phim tài liệu “Kẻ săn mồi” của BBC, trong đó một số nạn nhân đứng ra tố cáo, được phát sóng trên toàn thế giới vào tháng 3.

Kitagawa qua đời vào năm 2019 và không bao giờ bị buộc tội.

Shukan Bunshun, một tạp chí tin tức của Nhật Bản, lần đầu tiên đưa tin về vụ bê bối này vào năm 1999. Trong những năm qua, phản ứng của phần lớn xã hội Nhật Bản chủ lưu đã bị dập tắt. Johnny’s, vẫn tồn tại như một công ty, đứng sau một số ngôi sao lớn nhất của Nhật Bản, bao gồm SMAP, KinKi Kids và Arashi.

Okamoto cho biết ông chưa xem xét hành động pháp lý. Anh ấy chỉ hy vọng câu chuyện của mình sẽ được thừa nhận.

“Đây là những sự thật. Thay vì phủ nhận những sự thật này, tôi hy vọng mọi người sẽ tôn trọng và ủng hộ JBAH”, ông nói với các phóng viên.

Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài đã mời Johnny’s đến nói chuyện và giải quyết các cáo buộc nhưng không nhận được phản hồi. Johnny’s cũng không trả lời yêu cầu bình luận của Associated Press.

Được Kitagawa yêu thích là điều bắt buộc nếu một người muốn thành công trong làng giải trí Nhật Bản, và nhiều nghệ sĩ trẻ muốn được mời đến căn hộ áp mái của anh ấy ở phường Shibuya của Tokyo, Okamoto nói.

Okamoto cho biết anh mắc nợ Kitagawa rất nhiều, người mà anh gọi là “Johnny-san”, luôn thêm kính ngữ. Giống như nhiều nạn nhân khác, anh ta không nói với cha mẹ mình, cũng như từ chối Kitagawa một cách trắng trợn.

“JBAH là những đứa trẻ. JBAH chỉ cười về điều đó,” Okamoto nói.

Từ khóa: Nhạc sĩ Kauan Okamoto cáo buộc quản lý tài năng hành hung anh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like