Nhạc sĩ Nhật Bản Masanori Takumi giành giải Grammy cho album toàn cầu hay nhất

Bức tượng Grammy xuất hiện trong phòng họp báo tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 65 vào Chủ Nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023, tại Los Angeles. (Ảnh AP/Jae C. Hong)

LOS ANGELES (Kyodo) — Nhạc sĩ kiêm nhà soạn nhạc Nhật Bản Masanori Takumi đã thắng giải Grammy hôm Chủ nhật cho album gồm các bài hát được biểu diễn bằng nhiều nhạc cụ truyền thống châu Á.

Takumi đã giành giải Album âm nhạc toàn cầu hay nhất với “Sakura”, phát hành năm 2022. Người đàn ông 44 tuổi chơi piano và đàn shamisen, một loại nhạc cụ ba dây của Nhật Bản, cho biết ông tạo ra các bản nhạc để “thể hiện quan điểm của mình về Nhật Bản.”

Takumi đã làm việc với tư cách là nhà soạn nhạc và nhà sản xuất cho các nhóm nhạc pop nổi tiếng như Exile và Da Pump cũng như nhóm nhạc nữ toàn nữ Hàn Quốc Kara kể từ khi ra mắt với tư cách là tay trống của một ban nhạc vào năm 2000.

Đề cử của anh ấy vào tháng 11 năm ngoái đánh dấu lần thứ ba anh ấy lọt vào danh sách ngắn cho giải Grammy. Hai đề cử khác đến vào năm 2014 và 2015 cho tác phẩm của anh ấy với các nhạc sĩ reggae Sly và Robbie.

Từ khóa: Nhạc sĩ Nhật Bản Masanori Takumi giành giải Grammy cho album toàn cầu hay nhất

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like