Nhạc sĩ Nhật Bản Ringo Sheena phát hành CD bị hoãn lại sau khi thiết kế hàng hóa bị cháy

Một hộp đựng thẻ freebie được cho là đi kèm với CD giới hạn mới của Ringo Sheena được nhìn thấy trong bức ảnh chụp từ trang web của Universal Music LLC này. Thiết kế bị chỉ trích là gần giống với “nhãn hiệu trợ giúp” y tế của Nhật Bản.

TOKYO – Việc phát hành CD mới của nhạc sĩ Nhật Bản nổi tiếng Ringo Sheena đã bị hoãn lại sau khi thiết kế của một freebie gắn với phiên bản giới hạn bị cháy vì giống với biểu tượng y tế “dấu vết trợ giúp” cho những người cần hỗ trợ.

Phiên bản giới hạn của CD cũng được cho là đi kèm với một hộp đựng mặt nạ có biểu tượng Chữ Thập Đỏ.

Universal Music LLC thông báo vào ngày 18 tháng 10 rằng họ sẽ hoãn việc phát hành CD để thiết kế lại hộp đựng thẻ miễn phí và tay áo che mặt để tặng kèm theo album. Thiết kế hộp đựng thẻ gần giống với chữ tượng hình của Nhật Bản “giúp đỡ” dành cho những người cần giúp đỡ hoặc xem xét các vấn đề nội khoa, khuyết tật tâm thần và các vấn đề khác mà mắt thường không rõ. Hộp đựng mặt nạ có hình chữ thập đỏ trên nền trắng. Chính quyền Thủ đô Tokyo, cơ quan đã tạo ra nhãn hiệu trợ giúp và Hiệp hội Chữ thập đỏ Nhật Bản đã yêu cầu hãng âm nhạc cải tạo hàng hóa.


Một thẻ có “dấu trợ giúp” y tế thực sự cho những người cần giúp đỡ hoặc xem xét được nhìn thấy tại văn phòng chính quyền thành phố ở ngoại ô thành phố Musashino, Tokyo. (Mainichi / Moe Yamamoto)

Universal Music đã đưa ra một tuyên bố trên trang web của mình rằng, “JBAH thành thật xin lỗi vì đã khiến những người sử dụng nhãn hiệu trợ giúp và những người cố gắng quảng bá nhãn hiệu này cảm thấy lo lắng và không thoải mái.” Về cách hàng hóa khuyến mại được thiết kế và sản xuất, công ty cho biết, “JBAH sẽ xem xét hệ thống kiểm tra, tuân thủ của công ty và giáo dục đạo đức cho nhân viên, đồng thời cố gắng ngăn chặn sự tái diễn.”

Một quan chức văn phòng phúc lợi xã hội và y tế công cộng của chính quyền đô thị cho biết, “JBAH đã nhận được khiếu nại từ những người dùng help mark. JBAH muốn tôn trọng quyết định của công ty.”

Theo Hiệp hội Chữ thập đỏ Nhật Bản, việc sử dụng biểu tượng chữ thập được quy định nghiêm ngặt bởi Công ước Geneva và luật pháp Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Moe Yamamoto, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Nhạc sĩ Nhật Bản Ringo Sheena phát hành CD bị hoãn lại sau khi thiết kế hàng hóa bị cháy

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like