Nhạc sĩ Nhật Bản Ryuichi Sakamoto chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn IV

Ryuichi Sakamoto. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhạc sĩ kiêm nhà soạn nhạc Nhật Bản Ryuichi Sakamoto tiết lộ rằng ông đang chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn IV trên một tạp chí hàng tháng phát hành vào thứ Ba.

Sakamoto đã công khai việc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng vào năm 2014 và ung thư trực tràng vào năm 2021. Nhưng nghệ sĩ piano 70 tuổi từng đoạt giải Oscar và giải Grammy không đưa ra thông báo nào về mức độ tiến triển của bệnh ung thư.

Giai đoạn IV có nghĩa là ung thư đã lan đến các cơ quan hoặc bộ phận khác của cơ thể và tiên lượng của bệnh nhân là xấu.

Sakamoto đã thảo luận chi tiết về chẩn đoán ung thư của mình và cách ông đối phó với nó trong một bài báo có tựa đề “Sống chung với ung thư” được in bởi tạp chí văn học “Shincho.”

Trong đó, anh tiết lộ rằng anh đã trải qua cuộc phẫu thuật vào tháng 10 và tháng 12 năm ngoái để loại bỏ căn bệnh ung thư đã di căn sang cả hai phổi.

Bài viết là phần đầu tiên của loạt bài viết mới có tiêu đề “Bao nhiêu lần nữa tôi sẽ thấy trăng tròn?” nhạc sĩ dự định sẽ viết trên tạp chí, chủ yếu là về các hoạt động âm nhạc của anh ấy từ năm 2009 và quan điểm của anh ấy về sự sống và cái chết.

Sakamoto đã đưa ra một tuyên bố về sự ra mắt của bộ truyện. Trong đó, anh ấy nói, “Kể từ khi tôi đã đạt được thành tựu này trong cuộc đời, tôi hy vọng có thể làm âm nhạc cho đến giây phút cuối cùng của mình, giống như Bach và Debussy mà tôi yêu mến.”

Chàng trai gốc Tokyo cũng là thành viên của ban nhạc điện tử Yellow Magic Orchestra (YMO). Anh đã giành được giải Oscar và giải Grammy cho bộ phim “The Last Emperor” năm 1987. Với sự quan tâm của mình đến các vấn đề môi trường và hòa bình, ông đã tích cực tham gia vào phong trào chống năng lượng hạt nhân trong những năm gần đây.

Từ khóa: Nhạc sĩ Nhật Bản Ryuichi Sakamoto chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn IV

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like