Nhạc sĩ thử nghiệm khu vực Nagoya tiếp thị nhạc cụ làm từ chai nhựa


OHARU, Aichi — Một thành viên của bộ đôi âm nhạc thử nghiệm ở đây biểu diễn bằng các nhạc cụ làm từ đồ vật trong nhà đang bán một nhạc cụ gõ làm từ chai nhựa rỗng.

“Ai cũng có thể thích chơi thứ này,” Sou, người phát minh ra AirCoke ở Oharu, tỉnh Aichi, vào ngày 15 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Motoyori Arakawa)

Nhạc cụ có tên là AirCoke, được phát minh bởi Sou, 34 tuổi, một nửa của bộ đôi Kajii với đối tác Kumama. Cặp đôi đã biểu diễn bằng các nhạc cụ mà họ làm từ đồ gia dụng trong khoảng 12 năm. Chỉ tính những nhạc cụ được sử dụng trực tiếp, họ đã tạo ra khoảng 150 loại nhạc cụ. Đây là lần đầu tiên đã được làm sẵn để mua.

AirCoke được làm từ chín chai nước giải khát có ga 1,5 lít được gắn vào một tấm gỗ tuyết tùng Nhật Bản dài 56 cm, dày 1,9 cm. Các van không săm được sử dụng trong lốp ô tô được lắp vào nắp chai và có thể điều chỉnh cao độ của chúng khi đập vào bằng bơm xe đạp để thay đổi áp suất không khí bên trong. Với phạm vi có thể là 2,5 quãng tám, nó có thể được điều chỉnh tự do cho nhiều loại âm nhạc truyền thống, bao gồm âm nhạc Ả Rập, Ấn Độ hoặc Trung Quốc.

“Tôi muốn nhiều người vui hơn với các dụng cụ thử nghiệm,” Sou nói về điều khiến anh quyết định bán AirCoke. Anh ấy đã nghiên cứu các loại bảng khác nhau và cách gắn các chai. Với phản hồi từ một người quen đã chơi thử, Sou đã phát triển AirCoke thành một công cụ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng. “Tôi rất chú trọng đến các chi tiết thiết kế, vì vậy mọi người sẽ thưởng thức âm thanh rõ ràng của nó,” anh nói.

“Tôi muốn mọi người thưởng thức âm thanh mà họ không thể nghe thấy từ các nhạc cụ khác. Ngay cả khi họ chưa bao giờ chơi nhạc cụ hoặc không thể đọc nhạc, họ vẫn có thể chơi (AirCoke) bằng cảm giác”, Sou nói thêm. Anh ấy dự định phát hành thêm nhiều nhạc cụ để bán trong tương lai.

Bộ AirCoke bao gồm một máy bơm không khí, chân đế để có thể chơi ở bất cứ đâu và các công cụ thiết yếu khác, được vận chuyển trong một chiếc vali ở Nhật Bản với giá 165.000 yên (khoảng 1.220 USD) đã bao gồm thuế, được sản xuất theo đơn đặt hàng. Nó có thể được mua thông qua trang web thương mại điện tử của nhà phát minh, tại https://sodamusic.stores.jp/items/63e2e13cd77a6f12a4deca25 (bằng tiếng Nhật). Để đảm bảo hiệu suất tối ưu, thiết bị và các bộ phận không được bán riêng. Nó cũng có thể được thuê với giá 20.000 yên (khoảng 147 đô la) mỗi tháng, cộng thêm phí vận chuyển.

Có kế hoạch bán AirCoke bên ngoài Nhật Bản và trang sơ bộ có thông tin bằng tiếng Anh có sẵn tại https://kajii.me/soda/english/.

(Bản gốc tiếng Nhật của Motoyori Arakawa, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nhạc sĩ thử nghiệm khu vực Nagoya tiếp thị nhạc cụ làm từ chai nhựa

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like