Nhân chứng Giê-hô-va thế hệ thứ 3 ở Nhật Bản mở ra quá khứ đen tối trước các đảng đối lập

Nhân Chứng Giê-hô-va thế hệ thứ ba nói về trải nghiệm của cô trong Chế độ ăn kiêng ở Tokyo vào ngày 7 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Shunsuke Takara)

TOKYO – Một phụ nữ ở Nhật Bản được nuôi dạy như một Nhân chứng Giê-hô-va thế hệ thứ ba đã chia sẻ về quá khứ của mình, bao gồm cả sự lạm dụng từ cha mẹ, trong một cuộc họp do các đảng đối lập tổ chức trong Chế độ ăn uống vào ngày 7 tháng 11.

Một cư dân Tokyo ở độ tuổi 30 nhận xét: “Tôi muốn hành động để các bậc cha mẹ không ép buộc tôn giáo lên con cái của họ, và trẻ em không bị cướp mất cơ hội học tập.” Kể từ khi 3 tuổi, người phụ nữ đã tham dự các buổi họp mặt của Nhân Chứng Giê-hô-va ba lần mỗi tuần. Nếu cô ngủ gật hoặc làm những việc khác trong các cuộc họp này, gia đình cô, những người nhiệt thành theo giáo phái Cơ đốc, dẫn cô vào phòng tắm, nơi họ tát cô hoặc đánh cô bằng thắt lưng. Cô ấy không đến nhà trẻ hay nhà trẻ, vì gia đình cô ấy nghĩ rằng đó là một “ảnh hưởng xấu”.

Do giáo lý của giáo phái, cô cũng không được phép tham gia các sự kiện vào nhiều dịp khác nhau, bao gồm lễ Giáng sinh, lễ hội ngôi sao “Tanabata” và tiệc sinh nhật. Cô ấy thậm chí còn bị cấm tham gia cùng những người khác hát bài hát của trường mình và tham gia vào một trò chơi “đấu vai” trong các sự kiện thể thao, dẫn đến việc các bạn cùng lớp coi cô ấy là người kỳ lạ. Cô cũng không được phép tham gia kỳ thi tuyển sinh vào trường trung học cơ sở mà cô đã chọn, vì cha mẹ cô nói rằng sẽ ít thời gian dành cho các hoạt động tôn giáo hơn.

Trong những năm cấp hai, cô bắt đầu bỏ nhà đi nhiều lần, sau khi bị cha mẹ nói rằng mối quan hệ của cô với một học sinh lớn tuổi là “vô đạo đức”. Cô cho biết cô đã báo cảnh sát về việc bị cha mẹ bạo hành và các vấn đề khác, nhưng không bao giờ được trung tâm tư vấn trẻ em bảo vệ.

“Trẻ em thế hệ thứ hai và thứ ba không có phương tiện để thông báo về tác hại gây ra cho chúng. Tôi muốn các thành viên Chế độ ăn uống từ các bên khác nhau hợp tác để xử lý vấn đề này”, người phụ nữ nhận xét.

Một đại diện quan hệ công chúng của Nhân chứng Giê-hô-va nói với Mainichi Shimbun, “JBAH dạy các tín đồ phải nuôi dạy con cái của họ bằng tình yêu thương, dựa trên những lời dạy của Kinh thánh. Phương pháp nên do mỗi gia đình quyết định, nhưng thật tiếc nếu cha mẹ nào bạo hành con cái của họ. . JBAH không bắt buộc các thành viên phải dạy dỗ. ” Về việc cấm tham gia sự kiện, người đại diện cho biết, “Kinh thánh dạy mọi người tránh tham gia vào các ngày lễ dựa trên phong tục của những người từ các tôn giáo khác. Tuy nhiên, điều này là do cá nhân quyết định, và JBAH vui vẻ trong khi không bị ảnh hưởng các ngày lễ cụ thể. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Takara, Cục thường trú Izumisano)

Từ khóa: Nhân chứng Giê-hô-va thế hệ thứ 3 ở Nhật Bản mở ra quá khứ đen tối trước các đảng đối lập

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like