Nhân vật cấp cao của IOC đưa ra cảnh báo về các vận động viên không đeo mặt nạ tại lễ khai mạc Tokyo

Ấn bản thứ hai của các quy tắc của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được sự đồng ý của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo và Ủy ban Olympic quốc tế được công bố vào ngày 8 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Yukako Ono)

TOKYO – Một quan chức cấp cao của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã nói trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 24 tháng 7 rằng tổ chức này sẽ cảnh báo các vận động viên không đeo mặt nạ, sau khi một số người xuất hiện không đeo mặt nạ tại lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo.

Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic, ông Christophe Dubi, nói với giới truyền thông rằng IOC sẽ hành động, đồng thời nhắc lại rằng họ sẽ cảnh báo những người tham gia nhiều lần và làm việc để đảm bảo mọi người không đeo mặt nạ.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus coronavirus, các tổ chức bao gồm Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã đưa ra Quy tắc Playbook dành cho các vận động viên khi tham gia sự kiện này. Ngoại trừ những thời điểm cụ thể như tập luyện và thi đấu, các vận động viên được yêu cầu đeo mặt nạ.

Đêm 23/7, trong lễ khai mạc, các thành viên của phái đoàn Kyrgyzstan và Tajikistan, và người cầm cờ của Pakistan, đã xuất hiện mà không đeo mặt nạ. Những người tham gia khác được nhìn thấy đã gỡ bỏ mặt nạ của họ sau khi diễu hành và có những cuộc trò chuyện sôi nổi.

Dubi nhấn mạnh rằng trong hầu hết các trường hợp, các vận động viên chỉ đơn giản là quên đeo mặt nạ. Ông cũng cho biết những người mới đến Nhật Bản sẽ không có thói quen mặc chúng hàng ngày và các cảnh báo sẽ được đưa ra nhiều lần.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshikazu Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhân vật cấp cao của IOC đưa ra cảnh báo về các vận động viên không đeo mặt nạ tại lễ khai mạc Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like