Nhân vật truyền hình Nhật Bản Dewi Sukarno thăm Ukraine bất chấp hạn chế đi lại

Nhân vật truyền hình Nhật Bản Dewi Sukarno, góa phụ của cựu Tổng thống Indonesia Sukarno, đến thăm một nhà thờ ở Bucha ở ngoại ô thủ đô Kyiv của Ukraine vào ngày 23 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhân vật truyền hình Nhật Bản Dewi Sukarno, góa phụ của cựu Tổng thống Indonesia Sukarno, đã tới Ukraine, với chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba nói rằng bà không nên thực hiện hành trình tới quốc gia Đông Âu bị Nga xâm chiếm.

Hôm thứ Hai, Dewi đã đến thăm thủ đô Kyiv của Ukraine và vùng ngoại ô Bucha, nơi hàng trăm thi thể thường dân đã được khai quật vào năm ngoái, để chuyển đồ cứu trợ như quần áo ấm và tã lót cho những người phải sơ tán trong nước.

Nhân vật, được biết đến với cái tên Madame Dewi ở Nhật Bản, đã đến Ukraine vào Chủ nhật, hai ngày trước lễ kỷ niệm 11 tháng ngày Nga xâm lược vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Bà là một trong số những phụ nữ kết hôn với Sukarno, tổng thống đầu tiên của Indonesia .

Ông Dewi nói với Kyodo News, đồng thời yêu cầu chính phủ Nhật Bản trở nên “chủ động hơn trong việc cung cấp hỗ trợ” cho nước này.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ ở Tokyo hôm thứ Ba rằng chính phủ đã “khuyến nghị công dân Nhật Bản không đi du lịch” tới Ukraine “vì bất kỳ mục đích gì” kể từ khi Nga xâm chiếm nước láng giềng vào đầu năm 2022.

Matsuno, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ dưới thời Thủ tướng Fumio Kishida, cho biết Nhật Bản sẽ “tiếp tục cung cấp hỗ trợ” cho người dân Ukraine, những người đang phải đối mặt với “cuộc khủng hoảng quốc gia”.

Từ khóa: Nhân vật truyền hình Nhật Bản Dewi Sukarno thăm Ukraine bất chấp hạn chế đi lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like