Nhân viên chăm sóc ban ngày người Anh ở Nhật Bản bị bắt vì nghi ngờ nhập MDMA trong gấu

Những viên kẹo cao su bị tịch thu có chứa MDMA được nhìn thấy trong hình ảnh này do Cảnh sát tỉnh Saitama cung cấp.

SAITAMA – Một người đàn ông Anh ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo, làm việc tại một cơ sở giữ trẻ ban ngày được chứng nhận đã bị bắt vì tình nghi buôn lậu MDMA vào Nhật Bản dưới dạng kẹo dẻo, cảnh sát thông báo vào ngày 21 tháng 10.

Cư dân thành phố Tokorozawa, Matthew Owens, 33 tuổi, bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Ma túy với cáo buộc nhập khẩu ma túy. MDMA, còn được gọi là “Thuốc lắc”, có thể có nhiều dạng viên nén và viên nén, nhưng cảnh sát cho biết rằng hiếm khi nó xuất hiện ở dạng kẹo dẻo ở Nhật Bản.

Owens bị nghi ngờ làm việc với một cộng tác viên không rõ danh tính vào ngày 4 tháng 7 để lấy 53 viên thuốc MDMA – tương đương khoảng 31 gam, với giá trị đường phố khoảng 212.000 yên (khoảng 2.025 USD) – từ Hà Lan. Chất này sau đó được giấu trong một gói gửi đến nhà của nghi phạm, được cho là đã đến sân bay quốc tế Narita của Nhật Bản vào ngày 5/7.

Bộ phận Ma túy và Vũ khí của Cảnh sát tỉnh Saitama chưa cho biết liệu nghi phạm có thừa nhận các cáo buộc hay không. Vụ việc được đưa ra ánh sáng vào ngày 13 tháng 8, khi Hải quan Tokyo báo cáo cho Cảnh sát tỉnh Saitama.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Nakagawa, Cục Saitama)

Từ khóa: Nhân viên chăm sóc ban ngày người Anh ở Nhật Bản bị bắt vì nghi ngờ nhập MDMA trong gấu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like