Nhân viên chăm sóc ban ngày ở phía đông Nhật Bản đối mặt với vụ bắt giữ bé gái 1 tuổi tử vong vào năm 2017

Trụ sở cảnh sát tỉnh Kanagawa (Mainichi / Akihiko Yamamoto)

YOKOHAMA – Cảnh sát đã sẵn sàng bắt giữ một cựu nhân viên tại một trung tâm chăm sóc ban ngày tư nhân ở thành phố Hiratsuka, tỉnh Kanagawa, phía đông Nhật Bản vì bị cáo buộc liên quan đến cái chết của một bé gái 1 tuổi tại trung tâm này vào tháng 4 năm 2017.

Cảnh sát tỉnh Kanagawa vào ngày 1 tháng 11 đã tìm kiếm một lệnh bắt giữ đối với cựu nhân viên, người khoảng 40 tuổi, vì cáo buộc gây thương tích cho trẻ sơ sinh dẫn đến tử vong trong bối cảnh nghi ngờ cô có một phần trong vụ việc, Mainichi Shimbun ngày càng gia tăng. từ các nguồn gần gũi với cuộc điều tra. Cảnh sát dự định điều tra các chi tiết, bao gồm cả động cơ, với giả định rằng cô ta dùng vũ lực đánh vào đầu cô gái.

Theo các nguồn tin, cô gái được tìm thấy nằm vô hồn trên nệm futon trong một căn phòng ở nhà trẻ vào ngày 27 tháng 4 năm 2017, và cái chết của cô đã được xác nhận tại bệnh viện mà cô được chuyển đến. Cô ấy dường như đã bị chấn thương sọ não do một cú đập vào đầu.

Cảnh sát ban đầu cho rằng đó có thể là cố ý hoặc một tai nạn, nhưng nhiều bác sĩ đã đưa ra quan điểm của họ rằng vết thương là không tự nhiên. Cảnh quay camera an ninh trong trung tâm chăm sóc ban ngày và cảnh người phụ nữ chịu trách nhiệm chăm sóc trẻ sơ sinh, cho thấy cô ta đang ở cùng phòng và đã cho bé gái ngủ. Trong câu hỏi tự nguyện, cô ấy rõ ràng đã phủ nhận sự liên quan.

Công ty phúc lợi xã hội điều hành trường mẫu giáo đã giải thích cho những người giám hộ của đứa trẻ sơ sinh vào tháng 9 năm 2019 về việc em đã chết như thế nào. Luật sư tư vấn của công ty nói với Mainichi Shimbun vào tháng 12 năm 2020: “JBAH nhận ra rằng nguyên nhân cái chết của cô gái chưa rõ ràng. JBAH sẽ hợp tác toàn diện với cuộc điều tra của cảnh sát.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Minhyang Hong, Nami Takata và Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Nhân viên chăm sóc ban ngày ở phía đông Nhật Bản đối mặt với vụ bắt giữ bé gái 1 tuổi tử vong vào năm 2017

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like