Nhân viên chính quyền Yokohama sử dụng máy tính làm việc để chơi game trong 275 giờ

Ảnh chụp màn hình này hiển thị ứng dụng trò chơi Solitaire. (Mainichi)

YOKOHAMA – Một nhân viên tại chính quyền thành phố ở đây đã bị kỷ luật vì sử dụng máy tính làm việc để chơi game trong tổng cộng 275 giờ, thành phố thông báo vào ngày 26 tháng 12.

Chính quyền thành phố Yokohama đã cắt giảm 10% lương trong 5 tháng, vào ngày 26 tháng 12, cho một trưởng bộ phận 50 tuổi tại bộ phận khảo sát địa chính. Nhân viên này giải thích: “Tôi bắt đầu chơi game để giải tỏa căng thẳng vì tôi nghĩ chơi một chút cũng không sao miễn là nó không ảnh hưởng đến công việc của tôi.”

Theo chính quyền thành phố, người đàn ông này đã chơi các trò chơi như Solitaire, Sudoku, ô chữ và duyệt các trang web không liên quan đến công việc của mình trên máy tính xách tay làm việc trong tòa nhà chính phủ trong 150 ngày từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 8 năm 2022. Anh ta sử dụng máy tính trong khoảng 30 phút đến ba giờ mỗi ngày cho các mục đích như vậy trước và trong khi làm việc với tổng số 275 giờ.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi một nhân viên khác thổi còi vào cuối tháng 4, nói rằng: “Tôi nghe thấy tiếng lách cách quá nhiều lần, điều mà tôi nghĩ là không tự nhiên và khi tôi quan sát anh ấy, anh ấy đang chơi game.”

Trong khi đó, chính quyền thành phố đã kỷ luật một nhân viên 25 tuổi tại bộ phận hỗ trợ cuộc sống của trung tâm y tế phúc lợi phường Midori cùng ngày vì bị cáo buộc đưa ra những nhận xét không phù hợp, bao gồm cả những lời lẽ khiêu dâm, đối với một phụ nữ đang hưởng phúc lợi. Do đó, thành phố đã đình chỉ công việc của anh ta trong năm tháng.

Nhân viên rõ ràng đã đưa ra những nhận xét có thể được coi là coi người phụ nữ như một đối tượng tình dục trong 5 cuộc phỏng vấn tại nhà của cô ấy từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 3 năm 2022. Người đàn ông này đã tự nguyện từ chức vào ngày 26 tháng 12.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Nhân viên chính quyền Yokohama sử dụng máy tính làm việc để chơi game trong 275 giờ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like