Nhân viên cơ sở chăm sóc đặc biệt Nhật Bản ép trẻ mẫu giáo ăn cho đến khi nôn mửa

Trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật phát triển nơi xảy ra vụ lạm dụng, được nhìn thấy ở Ota, tỉnh Gunma, vào ngày 18 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Jo Kamiuse)

OTA, Gunma – Một nhân viên trung tâm chăm sóc ở đây bị cáo buộc đã ép một đứa trẻ khuyết tật phát triển ăn đến mức nôn mửa, cùng với nhiều hành vi ngược đãi khác, điều đó đã được biết.

Sau một báo cáo về lạm dụng, chính quyền thành phố Ota ở tỉnh Gunma vào ngày 18 tháng 1 đã đặt câu hỏi cho các bên liên quan tại trung tâm chăm sóc.

Trung tâm chăm sóc này chăm sóc khoảng 30 trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo đến 2 tuổi, được chia thành 4 lớp, mỗi lớp có 3 nhân viên chăm sóc.

Theo một nguồn tin thân cận với vụ việc, trong khi giám sát bữa ăn, một nữ nhân viên tại cơ sở này được cho là đã ra lệnh cho một trong số những đứa trẻ ăn thức ăn mà chúng không thích cho đến khi chúng nôn mửa. Sự việc diễn ra vào giữa tháng 1 năm nay. Ngoài ra, người công nhân còn bị cáo buộc đã kéo tóc của đứa trẻ và đẩy mạnh vào vai và bụng của chúng để bắt chúng ngồi xuống.

Mẹ của đứa trẻ nhận thấy những vết bầm tím trên cơ thể chúng và báo cáo với chính quyền thành phố Ota. Người điều hành trung tâm chăm sóc xác nhận vết bầm tím và liên lạc với thành phố, tỉnh và cảnh sát. Nhà điều hành đã tổ chức một cuộc họp giao ban để thông báo cho phụ huynh về tình hình vào ngày 17 tháng 1.

Theo một người quản lý tại cơ sở, đã có một sự cố khác liên quan đến cùng một công nhân vào mùa hè năm ngoái, khi người ta tìm thấy vết xước trên cổ của cùng một đứa trẻ. Lúc đó, người công nhân giải thích rằng cô gặp khó khăn khi mặc quần áo cho đứa trẻ.

Người công nhân đang nghỉ phép và nói rằng cô ấy có ý định nghỉ việc. Người quản lý nhấn mạnh rằng cơ sở đang tìm cách ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa, chẳng hạn như đào tạo công nhân và lắp đặt camera an ninh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jo Kamiuse, Cục địa phương Ota)

Từ khóa: Nhân viên cơ sở chăm sóc đặc biệt Nhật Bản ép trẻ mẫu giáo ăn cho đến khi nôn mửa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like