Nhân viên cũ bị buộc tội mới vì cáo buộc giết một cư dân chăm sóc tại nhà chăm sóc sức khỏe khác ở Nhật Bản

Trụ sở cảnh sát tỉnh Ibaraki (Mainichi / Kotone Nirasawa)

MITO – Cảnh sát tống đạt lệnh bắt mới vào ngày 29 tháng 12 đối với một cựu nhân viên tại một viện dưỡng lão vì nghi ngờ giết một cư dân ở đó bằng cách tiêm không khí vào người này, sau khi cô bị bắt vào ngày 8 tháng 12 liên quan đến cáo buộc giết một cư dân khác sử dụng các chiến thuật tương tự.

Nghi phạm Megumi Akama, 36 tuổi, cư dân thành phố Koga, tỉnh Ibaraki, đang làm việc tại Keyaki no Ie, một viện dưỡng lão ở cùng thành phố phía đông Nhật Bản, vào thời điểm bị cáo buộc giết người. Trụ sở điều tra của Trạm Koga của Cảnh sát tỉnh Ibaraki không tiết lộ liệu cô ấy có thừa nhận những cáo buộc chống lại mình hay không.

Akama bị tình nghi đã giết Kisaku Suzuki, 84 tuổi, một cư dân tại viện dưỡng lão, bằng cách dùng ống tiêm để bơm không khí vào một ống IV nối với cánh tay phải của ông vào khoảng 3:30 chiều ngày 30/5/2020.

Theo trụ sở điều tra, nguyên nhân tử vong của Suzuki là suy tim cấp tính do thuyên tắc khí. Một nhân viên khác đã nhìn thấy nghi phạm vào phòng Suzuki một mình không lâu trước khi tình trạng của anh ta đột ngột chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn. Akama cũng được cho là người đầu tiên báo cáo về những thay đổi đột ngột trong tình trạng của Suzuki.

Trường hợp của Suzuki, ban đầu được coi là chết vì bệnh tật, không được báo cáo cho cảnh sát, và khám nghiệm tử thi không được thực hiện. Tuy nhiên, bệnh viện mà anh được cử đến đã tiến hành chụp CT, và trụ sở điều tra đã xem xét chi tiết hình ảnh. Dựa trên dữ liệu này và thông tin nhân chứng từ thời điểm xảy ra vụ án, cảnh sát xác định Akama đã thực hiện hành vi giết người bằng cách tiêm không khí vào cơ thể Suzuki.

Akama bắt đầu làm y tá tại Keyaki no Ie vào tháng 4 năm 2020, và phụ trách chăm sóc nhiều cư dân trong đó có Suzuki. Cô được giao lại vị trí nhân viên chăm sóc từ tháng 6 cùng năm. Bà ta bị bắt vào ngày 8 tháng 12 vì bị cáo buộc đã giết người dân 76 tuổi Setsuji Yoshida bằng cách tiêm không khí vào người ông vào ngày 6 tháng 7 năm 2020.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Morinaga và Minori Nagaya, Cục Mito)

Từ khóa: Nhân viên cũ bị buộc tội mới vì cáo buộc giết một cư dân chăm sóc tại nhà chăm sóc sức khỏe khác ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like