Nhân viên cũ tại McDonald’s Nhật Bản kháng cáo phán quyết trong trường hợp xem xét kỹ lưỡng hệ thống thay đổi linh hoạt

Ngày 12 tháng 12 năm 2019, ảnh tệp cho thấy một bảng hiệu tại một cửa hàng McDonald’s Nhật Bản. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA – Một cựu nhân viên McDonald’s Nhật Bản vào ngày 9 tháng 11 đã kháng cáo phán quyết của tòa án không vô hiệu hóa việc giải ngũ của anh ta, đồng thời trả lại tiền cho anh ta với lý do hệ thống thay đổi linh hoạt của công ty không hợp lệ.

Người đàn ông đến từ thành phố Nagoya đã đưa đơn kiện Công ty McDonald’s (Nhật Bản) với cáo buộc hãng này áp đặt các mục tiêu cải thiện hiệu suất khó đạt được, buộc anh ta phải nghỉ việc. Anh ta yêu cầu anh ta nhận được tiền bồi thường và việc giải ngũ của anh ta sẽ bị vô hiệu.

Vào ngày 26 tháng 10, Tòa án quận Nagoya đã bác bỏ các yêu cầu của người đàn ông, bao gồm cả việc tuyên bố vô hiệu việc xuất ngũ của anh ta, nhưng yêu cầu công ty trả lại cho anh ta khoảng 610.000 yên (khoảng 4.200 USD). Tòa án cho rằng “hệ thống giờ làm việc thay đổi” áp dụng cho công nhân của các cửa hàng McDonald’s Nhật Bản trên toàn quốc là không hợp lệ, và theo đó công nhận sự tồn tại của tiền lương làm thêm giờ không được trả.

“Hệ thống giờ làm việc thay đổi” được quy định trong Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động. Nó cho phép người sử dụng lao động điều chỉnh giờ làm việc trong một tháng hoặc một năm, miễn là số giờ làm việc trung bình hàng ngày trong khoảng thời gian đó nằm trong ranh giới pháp lý.

Phán quyết chỉ ra rằng mặc dù ca làm việc của công ty khác nhau giữa các cửa hàng, nhưng không phải tất cả ca làm việc đều tuân theo các quy định về việc làm và do đó “không đáp ứng các yêu cầu theo Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động.”

Bản án của tòa án cho rằng hệ thống thay đổi ca làm việc sang hệ thống hàng tháng của cửa hàng không hợp lệ đã thu hút sự chú ý, vì nó có thể ảnh hưởng đến nhân viên tại các cửa hàng khác của McDonald’s Nhật Bản và của các công ty khác có hệ thống tương tự.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nhân viên cũ tại McDonald’s Nhật Bản kháng cáo phán quyết trong trường hợp xem xét kỹ lưỡng hệ thống thay đổi linh hoạt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like