Nhân viên của chính phủ Nhật Bản đòi tiền bồi thường cho hành vi quấy rối của quan chức chống quấy rối

Tòa nhà chứa Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Một cựu nhân viên bộ lao động mắc chứng trầm cảm do quấy rối quyền lực do cấp trên làm quan chức tư vấn về quấy rối quyền lực gây ra, đã được bồi thường, nó đã xuất hiện.

Nhân viên này, 29 tuổi vào thời điểm đó, được cho là đã phải chịu đựng những cuộc tấn công và lạm dụng bằng lời nói liên tục, bao gồm cả việc được cho là “chết”. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi dự định sẽ chính thức trừng phạt cấp trên trong thời gian tới.

Bộ đã thông báo cho người đàn ông rằng anh ta sẽ được thưởng cho nhân viên công vụ trong một thông báo ngày 2 tháng 3. Thông báo ghi nhận rằng anh ta bị trầm cảm và rối loạn lo âu do hậu quả của sự quấy rối quyền lực của nhân viên cấp cao.

Theo người đàn ông này, vào tháng 4/2017, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc phụ trách xây dựng và thẩm định chính sách, cùng các nhiệm vụ khác. Ngay sau khi đảm nhận vị trí này, người đứng đầu tổ chức tham vấn về quấy rối quyền lực – nhóm công nhân được cử đến từng văn phòng của Bộ để ngăn chặn quấy rối quyền lực – đã nói với anh ta rằng: “Có lẽ tôi có thể đánh anh”.

Sau đó, cũng chính cấp trên nói những câu chửi bới như “Nếu tôi bảo anh chết thì anh có chết không?”. và liên tục hét vào mặt anh ta trước mặt các đồng nghiệp khác và phớt lờ anh ta, trong số các hành vi khác. Người đàn ông có những tháng làm việc ngoài giờ từ 130 giờ trở lên, đã phàn nàn về tình trạng làm việc quá sức và quấy rối quyền lực thông qua quầy báo cáo bên ngoài, bác sĩ lao động và các con đường khác.

Khi môi trường làm việc không có gì cải thiện, anh ấy đã xin nghỉ phép vào tháng 12 năm 2018. Anh ấy được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu và trầm cảm, nhưng anh ấy vẫn không thể trở lại làm việc và rời khỏi vị trí của mình vào tháng 3 năm 2020.

Không lâu trước khi nghỉ việc, người đàn ông này đã biết về sự tồn tại của chế độ bồi thường cho nhân viên, và anh ta đã nộp đơn cùng với khoảng 300 trang tài liệu bao gồm bằng chứng về hành vi quấy rối quyền lực, chẩn đoán tài liệu, hồ sơ làm việc quá sức và các bằng chứng khác mà anh ta đã biên soạn.

Nói với Mainichi Shimbun, anh ấy nói, “Mặc dù tôi đã được công nhận là đủ điều kiện để được bồi thường cho nhân viên công, nhưng họ không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về thời điểm các khoản tiền sẽ được chuyển đến, và thay vào đó chỉ tìm kiếm sự trả lại số tiền mà tôi đã nhận. trợ cấp thương tật và ốm đau khi đi làm xa. Tôi muốn họ cung cấp một cách trung thực khoản tiền bồi thường và làm việc để ngăn ngừa tái phát. ”

Với tư cách là cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ nạn quấy rối tại nơi làm việc, Bộ Lao động đang tiến hành một số chính sách để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, người đàn ông chỉ trích Bộ vì không thể giải quyết các vấn đề của riêng mình, đẫm nước mắt nói: “Đó là một nơi làm việc tồi tệ mà bạn không thể tưởng tượng được là Bộ được giao nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi của người lao động.”

Bộ Lao động từ chối bình luận về tình hình của người đàn ông, nói rằng, “Chúng tôi không thể bình luận về các trường hợp cá nhân.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhân viên của chính phủ Nhật Bản đòi tiền bồi thường cho hành vi quấy rối của quan chức chống quấy rối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like