Nhân viên của chính phủ Nhật Bản tiệc tùng đến nửa đêm bất chấp các hạn chế về virus

Tòa nhà chứa Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Một nhóm quan chức Bộ Y tế Nhật Bản đã tổ chức tiệc tại một nhà hàng ở Tokyo cho đến khoảng nửa đêm trong khi chính quyền thủ đô yêu cầu các quán ăn phải rút ngắn giờ làm việc để hạn chế sự lây lan của coronavirus, một quan chức Bộ tiết lộ hôm thứ Hai.

Bữa tiệc tối được cho là “chia tay” vào ngày 24 tháng 3 có sự tham gia của 23 nhân viên từ Cục Y tế và Phúc lợi dành cho Người cao tuổi. Các tư lệnh sư đoàn cũng có mặt tại bữa tiệc được tổ chức ở quận Ginza xa hoa của thủ đô, theo quan chức bày tỏ sự hối hận về sự kiện này.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi dự kiến ​​sẽ phạt những người tham dự sau khi xác minh sự việc, với Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura có khả năng sẽ công bố một cuộc điều tra về vấn đề này trong một cuộc họp báo vào thứ Ba.

Mặc dù tình trạng khẩn cấp đối với virus đã được dỡ bỏ vào ngày 21 tháng 3, Tokyo đã yêu cầu các nhà hàng rút ngắn thời gian hoạt động bằng cách đóng cửa trước 9 giờ tối, có hiệu lực đến ngày 21 tháng 4.

Trong khi đó, một đề xuất do lực lượng đặc nhiệm về virus coronavirus của chính phủ đưa ra khuyến nghị hạn chế ăn tối ở mức tối đa bốn người từ một nhóm thân thiết, chẳng hạn như đồng nghiệp ở nơi làm việc.

Từ khóa: Nhân viên của chính phủ Nhật Bản tiệc tùng đến nửa đêm bất chấp các hạn chế về virus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like