Nhân viên của Chính phủ Tokyo tuần tra các nhà hàng để kiểm tra các biện pháp bán khẩn cấp COVID-19

Một quan chức Chính quyền Thủ đô Tokyo tư vấn cho người quản lý, bên trái, về cách sắp xếp chỗ ngồi để giữ khoảng cách tốt với nhau tại Nhà hàng Câu cá Chi nhánh Zauo Shinjuku ở Phường Shinjuku, Tokyo, vào ngày 12 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Shinji Kurokawa)

TOKYO – Một nhóm nhân viên của Chính quyền Thủ đô Tokyo đã bắt đầu thực hiện các vòng quay tại các nhà hàng ở thủ đô vào ngày 12 tháng 4 để kiểm tra việc thực hiện các biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus.

Khoảng 20 nhân viên đã đến thăm khoảng 140 nhà hàng ở phường Shinjuku, kết hợp với các biện pháp bán khẩn cấp có hiệu lực cùng ngày. Trong tương lai, số lượng nhân viên sẽ được tăng lên 200 người và kiểm tra tất cả 120.000 nhà hàng ở Tokyo để xem các biện pháp của họ có phù hợp hay không.

Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng trong các nhà hàng, mỗi đội tuần tra bao gồm hai nhân viên đến các quán ăn không báo trước từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Họ kiểm tra 20 hạng mục như đeo khẩu trang, lắp đặt các tấm acrylic và thiết bị thông gió, và tư vấn về các biện pháp đối phó nếu có là không đủ.

Vào chiều ngày 12 tháng 4, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã chỉ thị các nhân viên “tiến hành với tinh thần khẩn trương” trước khi họ bắt đầu vào vòng đấu của mình. Tại Nhà hàng Câu cá Chi nhánh Zauo Shinjuku gần tòa nhà Chính quyền Thủ đô Tokyo ở phường Shinjuku, nhân viên đã kiểm tra khoảng cách giữa các chỗ ngồi và các điều kiện khác và nhập kết quả vào một thiết bị đầu cuối máy tính bảng. Người quản lý của nhà hàng, Takayuki Kato, 41 tuổi, cho biết, “Chúng tôi đã có thể xác nhận lại rằng các biện pháp của chúng tôi, chẳng hạn như khử trùng kỹ lưỡng, là đúng.”

Cùng tối hôm đó, khoảng 30 nhân viên, bao gồm cả Phó Thống đốc Mitsuchika Tarao, đã đứng trước ga Shinjuku và kêu gọi những người qua đường tránh ra ngoài một cách không cần thiết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhân viên của Chính phủ Tokyo tuần tra các nhà hàng để kiểm tra các biện pháp bán khẩn cấp COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like