Nhân viên Google Nhật Bản lần đầu tiên thành lập liên đoàn lao động

Nhân viên tại chi nhánh Nhật Bản của Google LLC có trụ sở tại Hoa Kỳ thông báo thành lập liên đoàn lao động ở Tokyo vào ngày 2 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Mami Yoshinaga)

TOKYO – Nhân viên tại chi nhánh Nhật Bản của Google LLC, nhà điều hành công cụ tìm kiếm internet lớn nhất thế giới và các công ty liên kết lần đầu tiên thành lập liên đoàn lao động khi công ty mẹ của họ là Alphabet Inc. dự định cắt giảm khoảng 12.000 việc làm, họ thông báo trong một tuyên bố. họp báo tại Tokyo vào ngày 2 tháng 3.

Alphabet có kế hoạch sa thải hơn 6% tổng lực lượng lao động của mình và rõ ràng có khả năng việc sa thải sẽ diễn ra tại công ty con của Nhật Bản. Một số nhân viên được cho là đã nhận được email từ đại diện của bộ phận Nhật Bản vào sáng ngày 2 tháng 3 thông báo cho họ về một hệ thống cho phép họ nhận được các lợi ích bổ sung nếu họ đồng ý từ chức trong vòng hai tuần.

Tên chính thức của nhóm là “Google Japan Union.” Nó bao gồm các nhân viên người Nhật và không phải người Nhật, bao gồm cả những người từ các công ty liên kết. Liên đoàn lao động cho biết số lượng thành viên dự kiến ​​sẽ vượt qua con số 50 vào cuối tháng 3. Công đoàn đã nộp đơn cho công ty con Nhật Bản để thương lượng tập thể vào ngày 28 tháng 2 và cũng sẽ yêu cầu đàm phán với các công ty liên kết.

Trong một tuyên bố, công đoàn cho biết: “JBAH sợ hãi trước việc sa thải vì nhiều nhân viên của JBAH lo lắng về cuộc sống của gia đình và duy trì thị thực làm việc, và vì JBAH lo lắng về việc liệu người sử dụng lao động có thể duy trì văn hóa doanh nghiệp mà JBAH có thể cảm thấy yên tâm làm việc để cung cấp dịch vụ cho người dùng trên toàn thế giới.”

Một trong những nhân viên nói: “Không có lý do gì để sa thải một số lượng lớn công nhân như vậy khi JBAH đang kiếm được lợi nhuận. Thật không may là việc sa thải không cần thiết tiếp tục gây ra căng thẳng không cần thiết.”

Liên đoàn lao động được xác định là một chi nhánh của Hiệp hội các nhà quản lý Tokyo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mami Yoshinaga, Ban Tin tức Y tế và Đời sống)

Từ khóa: Nhân viên Google Nhật Bản lần đầu tiên thành lập liên đoàn lao động

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like