Nhân viên lắp ráp Tây Nam Nhật Bản phát cho trẻ em tờ rơi tuyên bố chưa rõ hiệu quả của vắc-xin

Junichi Wakabayashi, một người dân thành phố ở Usuki, tỉnh Oita, người đã bị cảnh cáo nghiêm khắc vì phát tờ rơi cho trẻ em, được nhìn thấy tại tòa nhà Chính quyền thành phố Usuki vào ngày 14 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Chikashi Eto)

USUKI, Oita – Một thành viên hội đồng thành phố đã bị cảnh cáo nghiêm khắc vào ngày 14 tháng 9 tại thành phố phía tây nam Nhật Bản này sau khi phát tờ rơi cho trẻ em trong khi không đeo khẩu trang kêu gọi đình chỉ tiêm vắc xin coronavirus cho trẻ vị thành niên.

Theo ban thư ký của hội đồng và những người khác, từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9, Junichi Wakabayashi đã phát tờ rơi xung quanh các trường trung học cơ sở và nhà ga xe lửa ở Usuki do một nhóm đang thu thập chữ ký kêu gọi ngừng tiêm chủng cho trẻ em.

Tờ rơi có những tuyên bố như “Nó có thực sự cần thiết không?” “Tiêm phòng cho trẻ vị thành niên có công lao gì không?” và “Hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng vẫn chưa được biết rõ.” Chính quyền thành phố và văn phòng hội đồng đã nhận được một loạt lời phàn nàn, nói rằng, “Trẻ em sợ hãi”, v.v.

Wakabayashi, 61 tuổi, nói với các phóng viên, “Ngay cả khi trẻ em bị nhiễm bệnh, chúng không bị bệnh nặng. Mặt khác, tính an toàn lâu dài của vắc-xin vẫn chưa được biết rõ. Phụ huynh quyết định có tiêm cho con mình hay không. nhận vắc xin, nhưng tôi muốn truyền đạt những thông tin cần thiết. ”

Tiến sĩ Toru Takata, giáo sư kiểm soát nhiễm trùng tại Bệnh viện Đại học Fukuoka, cho biết “Vắc xin đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các tình trạng nghiêm trọng. Cũng có dữ liệu từ nước ngoài cho thấy tần suất và mức độ nghiêm trọng của hậu quả nhiễm trùng được cải thiện ngay cả ở trẻ. Mọi người.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Chikashi Eto, Saiki Local Bureau, và Yu Yoshizumi, Kyushu News Department)

Từ khóa: Nhân viên lắp ráp Tây Nam Nhật Bản phát cho trẻ em tờ rơi tuyên bố chưa rõ hiệu quả của vắc-xin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like