Nhân viên TBS luôn đưa tin công bằng, chủ tịch nói sau những tiết lộ của bác sĩ chính phủ Nhật Bản

Trung tâm Phát thanh TBS được nhìn thấy ở phường Minato của Tokyo vào năm 2023. (Mainichi/Hisanori Yashiro)

TOKYO – Nhân viên sản xuất của Tokyo Broadcasting System Television Inc. (TBS) chưa bao giờ nao núng trong việc phát sóng nội dung công bằng và khách quan, chủ tịch đài truyền hình tuyên bố vào ngày 29 tháng 3, bất chấp bằng chứng tài liệu gần đây cho thấy chính phủ trước đó đã phàn nàn về “sự thiên vị” đối với một chương trình tin tức TBS.

Các tài liệu của bộ truyền thông được công bố gần đây ghi lại các cuộc trao đổi về cách giải thích “sự công bằng chính trị” theo Đạo luật Phát thanh Truyền hình của Nhật Bản trong chính quyền của cựu Thủ tướng Shinzo Abe. Chúng cho thấy Yosuke Isozaki, khi đó là cố vấn đặc biệt của Abe, đã bày tỏ sự nghi ngờ về “sự vô tư” của chương trình tin tức Sunday Morning của đài TBS.

Trong cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 29 tháng 3, Chủ tịch TBS Takashi Sasaki nói với các phóng viên: “Bây giờ và trong quá khứ, JBAH đã cố gắng phát sóng nội dung công bằng và vô tư bằng cách đưa ra các quyết định độc lập và tự chủ dựa trên các mục tiêu của Đạo luật phát thanh truyền hình. Tôi không có gì còn nhiều điều để nói.”

Theo các tài liệu của Bộ, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2015, Isozaki đã đưa ra những nhận xét về chương trình Buổi sáng Chủ nhật như: “Một chương trình với các nhà bình luận đều đưa ra những khẳng định giống nhau dường như là thiên vị” và “(Thủ tướng Abe) bây giờ coi Buổi sáng Chủ nhật là như có vấn đề… Nó không mời những khách mời không phù hợp với chương trình.”

Chủ tịch TBS Sasaki cũng tuyên bố: “Các đài truyền hình luôn tiếp thu ý kiến, nhưng JBAH từ lâu đã phát sóng nội dung công bằng và vô tư. Bộ phận (sản xuất) đã không nương tay.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hisanori Yashiro, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Nhân viên TBS luôn đưa tin công bằng, chủ tịch nói sau những tiết lộ của bác sĩ chính phủ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like