Nhân viên thành phố Osaka bị đình chỉ vì quấy rối cấp dưới trong thời gian mang thai

Tòa nhà chính quyền thành phố Osaka được nhìn thấy trong bức ảnh này chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi / Tadashi Kako)

OSAKA – Một nhân viên cấp cao tại một văn phòng phường ở thành phố phía tây Nhật Bản này, người đã liên tục quấy rối một phụ nữ cấp dưới để cô ấy chọn mang thai và sinh con đã bị đình chỉ công tác ba tháng vào ngày 30 tháng 3, chính quyền thành phố Osaka đã thông báo.

Nhân viên 58 tuổi, người đứng đầu bộ phận xúc tiến chính sách của Văn phòng Phường Sumiyoshi, đã nói với người phụ nữ khi biết mình mang thai: “Bạn đang có thời điểm tồi tệ nhất.” Anh ta được mô tả là đã nói với chính quyền thành phố trong khi thẩm vấn, “Tôi nghĩ về cô ấy như một đứa con gái, và tôi đã nói điều đó vì lợi ích của cô ấy.”

Chính quyền thành phố báo cáo rằng quan chức này đã quấy rối người phụ nữ trong khoảng một năm kể từ tháng 2 năm 2017 khi anh ta được bổ nhiệm vào một vị trí trong Văn phòng Phường Suminoe. Một thời gian ngắn sau khi kết hôn, trưởng bộ phận nói với cô rằng anh ta muốn cô mang thai vào tháng nào, nói rằng: “Nếu em có thai trong tháng đó, em có thể chuyển sang bộ phận khác.”

Khi được thông báo rằng cô đã có thai, anh đã đổ lỗi cho cô, nói rằng, “Em có nhận ra điều này gây bất tiện cho chúng tôi ở nơi làm việc không? Vụ quấy rối bị đưa ra ánh sáng sau khi người phụ nữ trình báo với chính quyền thành phố.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra các cáo buộc, có tin quan chức này đã có hành vi quấy rối quyền lực, chẳng hạn như khiển trách một đồng nghiệp khác để “quỳ xuống và xin lỗi.” Ông được cho là đã rất tức giận về việc bị một cá nhân, người làm việc trong bộ phận khác, buộc phải trả lời về một sai lầm.

Trong nhận xét với các phóng viên tại văn phòng chính quyền thành phố, Thị trưởng Osaka Ichiro Matsui cho biết, “Chúng tôi đã làm việc để thay đổi thái độ tại các văn phòng chính phủ, nhưng đây là một tổ chức lớn và có vẻ như có một số nhân viên đã không thể thay đổi thái độ của họ. cách suy nghĩ hoàn toàn. Chúng tôi sẽ cải thiện hướng dẫn của mình trong tương lai. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirokage Tabata, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Nhân viên thành phố Osaka bị đình chỉ vì quấy rối cấp dưới trong thời gian mang thai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like