Nhân viên tổ chức ngân hàng Nhật biển thủ 96.000 USD của khách hàng trước khi chết

(Mainichi)

MITO – Một nhân viên tại một hợp tác xã tín dụng ở miền đông Nhật Bản đã biển thủ khoảng 12,47 triệu yên (khoảng 96.000 USD) từ 14 đối tác kinh doanh và khách hàng cá nhân trước khi qua đời vào tháng 11 năm ngoái, tổ chức này thông báo vào ngày 27/1.

Hợp tác xã tín dụng Ibaraki-ken cho biết nhân viên, ngoài 30 tuổi, phụ trách hoạt động cho vay tại chi nhánh Okunoya ở thị trấn Ibaraki, tỉnh Ibaraki từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2022. Hợp tác xã cho biết anh ta đã biển thủ số tiền từ hàng chục nghìn đô la Mỹ. yên đến vài triệu yên mà các khách hàng cá nhân và cơ sở kinh doanh trong thị trấn mang đến để gửi tiền có kỳ hạn. Người ta tin rằng số tiền này đã được sử dụng cho các chi phí giải trí và trả nợ. Hợp tác xã đã hoàn trả toàn bộ số tiền cho nạn nhân.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi nhân viên này ngừng đi làm và không thể liên lạc được vào cuối tháng 10. Sau đó, khi một nhân viên khác hỏi tiền đặt cọc của khách hàng thì khách nói: “Tôi đã đưa tiền mặt rồi”. Nhân viên được đề cập đã chết vào tháng 11. Công đoàn tín dụng đã hỏi ý kiến ​​cảnh sát và dường như có kế hoạch nộp báo cáo thiệt hại.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Morinaga, Cục Mito)

Từ khóa: Nhân viên tổ chức ngân hàng Nhật biển thủ 96.000 USD của khách hàng trước khi chết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like