Nhân viên trường THCS Nhật Bản bị sa thải vì biển thủ 87.000 USD

Tòa nhà chính quyền tỉnh Chiba, nơi đặt trụ sở của hội đồng giáo dục tỉnh, được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Mizuki Tomi)

CHIBA – Một giám đốc 49 tuổi tại một trường trung học cơ sở thành phố ở Kimitsu, tỉnh Chiba, đã bị sa thải vì cáo buộc biển thủ khoảng 12 triệu yên (khoảng 87.000 đô la) tiền phí cho tài liệu giảng dạy và các khoản khác, Tỉnh Chiba Hội đồng Giáo dục đã công bố vào ngày 17 tháng Năm.

Theo hội đồng giáo dục, nhân viên này đã rút tiền mặt do người giám hộ của học sinh trả cho tài liệu giảng dạy và các chuyến đi học, từ tài khoản ngân hàng của trường cô ấy từ năm 2017 đến năm 2023. Sự việc được đưa ra ánh sáng sau khi cô ấy nói với hiệu trưởng vào ngày 22 tháng 3. đã báo cáo với hội đồng giáo dục, “Tôi mắc nợ và đang phải vật lộn để kiếm đủ sống.” Nhà trường đang làm việc với công an tỉnh về vụ việc.

Một cách khác, một phó giám đốc 33 tuổi tại một trường tiểu học thành phố ở thành phố trực thuộc tỉnh Abiko cũng đã bị cách chức vì lý do kỷ luật vì bị cáo buộc biển thủ khoảng 660.000 yên (khoảng 4.800 USD) tiền ăn trưa ở trường và thu phí tài liệu giảng dạy. từ những người giám hộ của học sinh, và hiệu trưởng 59 tuổi đã bị cắt 10% lương trong ba tháng vì trách nhiệm giám sát của mình. Người nhân viên rõ ràng đã nói rằng anh ta đã thiếu tinh thần trách nhiệm và bỏ túi số tiền đó.

Ngoài ra, một giáo viên 44 tuổi tại một trường có nhu cầu đặc biệt ở phía đông của tỉnh đã bị sa thải vì cáo buộc có hành vi khiếm nhã đối với một học sinh nam tại một cơ sở thương mại. Rõ ràng cô ấy đã nói: “JBAH đã gặp nhau (bên ngoài trường học) sau khi trao đổi trên ứng dụng nhắn tin Line. Tôi đã không nhận ra (rằng điều đó là sai).”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Naganuma, Cục Chiba)

Từ khóa: Nhân viên trường THCS Nhật Bản bị sa thải vì biển thủ 87.000 USD

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like