Nhân viên y tế phản đối trên Twitter về yêu cầu 500 y tá của ban tổ chức Olympic Tokyo

Một y tá được nhìn thấy đang chuẩn bị vắc-xin coronavirus tại một viện dưỡng lão đặc biệt ở Ishinomaki, tỉnh Miyagi, vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Daisuke Wada)

TOKYO – Yêu cầu từ Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo dành cho Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản dành 500 y tá cho Thế vận hội Tokyo mùa hè này đã gây ra phản ứng dữ dội trực tuyến từ các nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19.

Vào ngày 28 tháng 4, một hashtag bằng tiếng Nhật tạm dịch là “Chúng tôi không thể có y tá cử đến Thế vận hội” đã xuất hiện trong danh sách thịnh hành trên Twitter ở Nhật Bản, trong khi sự phản đối lan rộng giữa các chuyên gia y tế và những người khác đang cố gắng xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19. .

Liên đoàn Công nhân Y tế tỉnh Aichi đã tổ chức một “cuộc biểu tình trên Twitter” từ 2 giờ chiều ngày hôm nay và đăng tải một loạt các bài đăng nói rằng “Bây giờ là lúc tập trung vào các biện pháp đối phó với coronavirus, không phải Thế vận hội” và “Mặt trận y tế đã đạt đến giới hạn. Chúng tôi không có nhân viên dự phòng cho Thế vận hội. ” Nó cũng giới thiệu những bình luận từ các y tá làm việc tại hiện trường, chẳng hạn như “Chúng tôi không phải là những con tốt dùng một lần.”

Công đoàn của các nhân viên Chính phủ tỉnh Osaka và Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Shii cũng phản ứng về cuộc biểu tình trực tuyến. Động thái này ngày càng lan rộng và tính đến 6:30 chiều ngày 28 tháng 4, đã có 44.125 lượt tweet sử dụng hashtag. Đây là hashtag phổ biến thứ tư trong danh sách xu hướng của Nhật Bản.

Ban tổ chức Đại hội Thể thao Tokyo đã ước tính rằng cần có khoảng 10.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe để làm nhân viên cho các bệnh xá tại các địa điểm khác nhau và làng vận động viên, cùng những nơi khác, trong khi các trận đấu đang được tổ chức. Trong một sự thay đổi so với kế hoạch ban đầu là yêu cầu các chuyên gia y tế – ngoại trừ những người ở một số vị trí nhất định – hợp tác với tư cách tình nguyện viên, ban tổ chức đang xem xét trả tiền cho họ để có được sự hiểu biết của công chúng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Kobayashi, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: Nhân viên y tế phản đối trên Twitter về yêu cầu 500 y tá của ban tổ chức Olympic Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like