Nhận xét của Thủ tướng Nhật Bản Kishida về trách nhiệm của công dân được sửa đổi sau phản ứng dữ dội

Thủ tướng Fumio Kishida tham dự cuộc họp của các nhà điều hành Đảng Dân chủ Tự do tại trụ sở đảng ở Tokyo vào ngày 13 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOYKO (Kyodo) – Một tuyên bố được cho là của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, gợi ý rằng trách nhiệm tài trợ cho khoản tăng chi tiêu quốc phòng khổng lồ thuộc về người dân, đã được đính chính hôm thứ Tư trên trang web của đảng của ông sau phản ứng dữ dội trên Twitter về nhận xét đó.

Toshimitsu Motegi, tổng thư ký của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, nói với báo chí hôm thứ Ba rằng Kishida đã nói “trách nhiệm của các công dân sống trong thời đại này là đảm nhận gánh nặng và đáp ứng” để đảm bảo các nguồn tài trợ ổn định.

Nhận xét bị cáo buộc đã được đưa ra trong một cuộc họp của các giám đốc điều hành LDP, trong đó tăng thuế được đưa ra như một lựa chọn để giúp Nhật Bản tăng chi tiêu quốc phòng.

Theo các nguồn tin của chính phủ, trong khi bản dự thảo tuyên bố có nội dung là “công dân”, Kishida đã viết lại thành “tất cả chúng ta” khi đọc bài phát biểu vì ông cảm thấy giọng điệu có phần trịch thượng.

Bài phát biểu thực tế của Kishida trong cuộc họp không được cung cấp cho báo chí. Người ta tin rằng Motegi đã trích dẫn sai Kishida vì ông ấy đã dựa trên các bình luận trong cuộc họp báo của mình về bản thảo tuyên bố.

Một quan chức của đảng nói với báo chí rằng những nhận xét được trích dẫn của Kishida đã được sửa trên trang web vì chúng “khác với sự thật.”

“Tuyên bố của thủ tướng không phải là yêu cầu của chính phủ đối với người dân. Ông ấy nói ‘tất cả chúng ta’ và không phân biệt giữa nhà nước và công dân của mình”, một nguồn tin thân cận với Kishida cho biết.

Phiên bản đã sửa trên trang web của LDP hiện có nội dung: “Chúng ta phải xem xét các nguồn tài trợ có trách nhiệm là gì. Tất cả chúng ta sống trong thời đại này có trách nhiệm gánh vác và ứng phó.”

Từ khóa: Nhận xét của Thủ tướng Nhật Bản Kishida về trách nhiệm của công dân được sửa đổi sau phản ứng dữ dội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like