Nhận xét phân biệt đối xử được đưa ra tại cuộc họp của đảng cầm quyền Nhật Bản về dự luật nâng cao nhận thức về LGBT

Tomomi Inada, trung tâm, người đứng đầu ủy ban của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) nghiên cứu xu hướng tình dục và bản dạng giới, được nhìn thấy phát biểu tại cuộc họp xem xét dự luật thúc đẩy sự hiểu biết của công chúng về các vấn đề LGBT tại trụ sở LDP ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 20 tháng 5. , 2021. (Mainichi / Miyuki Fujisawa)

TOKYO – Sự chỉ trích đang gia tăng đối với các nhận xét phân biệt đối xử của các nhà lập pháp Chế độ ăn uống, bao gồm rằng “Người LGBT không được chấp nhận về mặt đạo đức”, trong và sau cuộc họp gần đây của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền để xem xét một dự luật thúc đẩy sự hiểu biết về các vấn đề LGBT.

Một bản kiến ​​nghị yêu cầu các nhà lập pháp LDP rút lại nhận xét của họ và xin lỗi cũng đã được đưa ra; nó đã thu thập được hơn 10.000 chữ ký vào sáng ngày 21 tháng 5.

Vào sáng ngày 20 tháng 5, một cuộc họp đã được tổ chức tại trụ sở LDP ở quận Nagatacho của Tokyo để xem xét dự luật quy định các biện pháp chính sách nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng về các vấn đề LGBT. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Tomomi Inada và nhà lập pháp Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập của Nhật Bản Chinami Nishimura, các thành viên làm việc của một nhóm nghị viện phi đảng phái, đã tổ chức các cuộc thảo luận về dự luật.

Nội dung của dự luật dựa trên dự thảo đề xuất của LDP, trong đó bổ sung đoạn văn “không được dung thứ cho sự phân biệt đối xử” trong “mục tiêu” và “nguyên tắc cơ bản” sau khi có yêu cầu từ các đảng đối lập. Một bản dự thảo đã được biên soạn vào ngày 14 tháng 5 và nhóm nghị viện đặt mục tiêu đưa dự luật được ban hành trong phiên họp Chế độ ăn uống hiện tại.

Nhưng khi nó được xem xét tại cuộc họp LDP ngày 20 tháng 5, một cuộc tranh luận kéo dài hai giờ sau đó đã xảy ra, với các quan điểm chống lại nội dung đề xuất của nó được đưa ra liên tục. Do đó, việc phê duyệt đã bị đình chỉ trong thời gian này và quyết định được đưa ra để tổ chức một cuộc họp về nó một lần nữa vào tuần sau.

Chiều cùng ngày, một chương trình tin tức của đài TBS đã đưa tin về cuộc họp và phát sóng một số nhận xét của những người tham gia, bao gồm: “Người LGBT không được chấp nhận về mặt đạo đức” và “Từ góc độ sinh học, con người phải bảo tồn giống nòi; LGBT mọi người đi ngược lại điều này. ”

Sự chỉ trích bùng nổ trên phương tiện truyền thông xã hội, với các bài đăng có nội dung: “Vì vậy, đảng chính trị thực sự phân biệt đối xử này là đảng cầm quyền của Nhật Bản” và, “Bản thân LDP là không thể chấp nhận về mặt đạo đức.” Các thuật ngữ liên quan bắt đầu thịnh hành trên Twitter tại Nhật Bản từ đêm cùng ngày.


Các thành viên của chế độ ăn kiêng tham dự cuộc họp của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) để xem xét dự luật thúc đẩy sự hiểu biết của công chúng về các vấn đề LGBT tại trụ sở LDP ở Phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 20 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Miyuki Fujisawa)

Tờ Mainichi Shimbun cũng xác nhận rằng các nhà lập pháp tham dự cuộc họp của LDP đã đưa ra những nhận xét về tác động mà người LGBT không được mong muốn trên phương diện bảo tồn loài. Một thành viên của LDP, người thông qua dự luật cho biết, “Cuộc thảo luận đầy những quan điểm đối lập vô cùng xúc động mà không thể chịu đựng được khi lắng nghe.”

Hơn nữa, thành viên Hội đồng Hạ viện Eriko Yamatani, người phản đối dự luật, nói với các phóng viên sau cuộc họp: “Ở Hoa Kỳ, vấn đề sử dụng phòng tắm trường học đã được đưa ra tại các PTA khác nhau, và cũng có vấn đề về các cá nhân có cơ thể nam giới tham gia. các cuộc thi dành cho nữ, bởi vì họ nói rằng họ xác định tinh thần là phụ nữ và cuối cùng nhận được rất nhiều huy chương. Với những điều phi lý này, chúng ta nên cẩn thận hơn một chút. Nếu nó phát triển thành một phong trào xã hội hoặc chính trị, sẽ không có nhiều mặt khác nhau Các hiệu ứng?”

Cô ấy nói thêm, “Tôi muốn thực hiện một dự luật để thúc đẩy sự hiểu biết có thể đóng vai trò như một hình mẫu cho thế giới, dựa trên tính cách dân tộc của Nhật Bản.” Cô ấy cũng nói rằng “cần phải thảo luận”. Nhận xét này dường như được đưa ra liên quan đến những phụ nữ chuyển giới ở Nhật Bản đăng ký là nam khi sinh nhưng lại xác định là nữ. Nó cũng đã dẫn đến một lũ chỉ trích.

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Nhận xét phân biệt đối xử được đưa ra tại cuộc họp của đảng cầm quyền Nhật Bản về dự luật nâng cao nhận thức về LGBT

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like