Nhập cư Nhật Bản có thể đã đánh lừa bác sĩ nhìn thấy người Sri Lanka bị bắt giữ 2 ngày trước khi chết

Các em gái của Wishma Sandamali, Wayomi, trái và Poornima, đứng giữa, được nhìn thấy đang nói chuyện với các phóng viên sau chuyến thăm của họ đến Văn phòng Công tố Quận Nagoya ở Phường Naka của thành phố, vào ngày 2 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA – Các quan chức cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở đây có thể đã đánh lừa một bác sĩ đang khám cho một phụ nữ Sri Lanka bị giam giữ vì nghĩ rằng cô ấy có thể giả bệnh để được thả tạm thời, những người chị tang quyến của cô ấy đã nghe thấy trong cuộc họp ngày 2 tháng 7 với bác sĩ.

Wishma Sandamali, người bị giam giữ tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya, đã chết ở tuổi 33 chỉ hai ngày sau khi bác sĩ tâm lý nhìn thấy cô. Cũng chính bác sĩ đó đã nói với các chị em của cô rằng các dịch vụ nhập cư đã thông báo cho họ rằng, “Vào khoảng thời gian những người ủng hộ cô ấy nói với cô ấy rằng cô ấy có thể được thả tạm thời nếu bị bệnh, cô ấy bắt đầu phát triển các triệu chứng tâm thần.”

Theo lời giải thích của các nhân viên văn phòng, bác sĩ kết luận rằng cô ấy có thể đang giả bệnh.

Những người ủng hộ cô đã phủ nhận việc nói với cô rằng việc bị ốm có thể dẫn đến việc cô được thả và nói, “Rất nghiêm trọng là thông tin sai lệch đã được đưa ra làm ảnh hưởng đến nhận định của bác sĩ.”

Vào ngày 2 tháng 7, một nhóm bao gồm chị em của Wishma là Wayomi, 28 tuổi và Poornima, 27 tuổi và người đại diện hợp pháp của họ là Shoichi Ibusuki đã nói chuyện với các phóng viên sau cuộc gặp trực tiếp với bác sĩ tâm thần tại bệnh viện Nagoya Ekisaikai. Họ nói rằng họ sẽ đến thăm Cơ quan Dịch vụ Nhập cư và tìm ra sự thật.

Theo Ibusuki và những người khác, bác sĩ nói rằng nếu họ không được sở di trú đưa ra lời giải thích bằng lời nói, họ “sẽ không nghi ngờ bệnh (Wishma) là một hành động.”


Em gái của Wishma Sandamali là Wayomi (hàng trước, bên phải) và Poornima (hàng trước, bên trái) vào Văn phòng Công tố Quận Nagoya ở Phường Naka, vào ngày 2 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

Họ cũng cho biết họ đã được thông báo rằng văn phòng đã cho một bác sĩ chạy thử nghiệm trên Wishma mà không có kết quả gì, điều này được cho là đã khiến họ phải tìm kiếm một chẩn đoán tâm thần.

Bác sĩ cũng mô tả tình trạng của Wishma vào ngày họ nhìn thấy cô ấy, nói với nhóm, “Mặc dù tôi đã được thông báo rằng sức khỏe thể chất của cô ấy vẫn ổn, nhưng cô ấy trông kiệt sức và yếu ớt.”

Mặc dù bác sĩ nói với các quan chức sở di trú rằng tình trạng của cô ấy sẽ tốt hơn nếu cô ấy được tạm thời thả ra, nhưng các quan chức đã trả lời rằng họ sẽ xem xét kết quả khám nghiệm.

Các sự kiện mà bác sĩ mô tả không được Cơ quan Dịch vụ Nhập cư đưa vào báo cáo tạm thời. Yasunori Matsui, cố vấn tại tổ chức hỗ trợ Start, đơn vị đã viện trợ cho Wishma, giận dữ nói: “Chúng tôi đã không đưa ra những tuyên bố mà bác sĩ đã mô tả. Đó là những giả định tùy tiện của cục di trú.”

Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Nagoya cho biết họ sẽ “từ chối bình luận” với các phóng viên.

Cùng ngày, chị em của Wishma đã gặp gỡ các công tố viên tại Văn phòng Công tố Quận Nagoya, những người đang điều tra vụ án. Khi ở đó, họ yêu cầu kiểm tra nhanh những gì đã xảy ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Cục Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nhập cư Nhật Bản có thể đã đánh lừa bác sĩ nhìn thấy người Sri Lanka bị bắt giữ 2 ngày trước khi chết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like